Lào Cai phấn đấu chi trả gói cứu trợ cho 3 nhóm đối tượng trước 30/4

Lào Cai phấn đấu chi trả gói cứu trợ cho 3 nhóm đối tượng trước 30/4

VOV.VN - Sở LĐ - TB&XH tỉnh Lào Cai đã hoàn tất việc rà soát danh sách 3 nhóm đối tượng dễ phân định, ít biến động nhất để chi trả trước gói cứu trợ.

3 nhóm đối tượng này gồm: Nhóm người có công được hưởng trợ cấp hàng tháng không bao gồm thân nhân, nhóm các đối tượng xã hội được hưởng trợ cấp hàng tháng và nhóm người thuộc hộ nghèo, cận nghèo căn cứ kết quả điều tra của năm 2019.

Qua rà soát, tổng cộng cả 3 nhóm tại Lào Cai gần 190.000 người, đã loại trừ các trường hợp tử vong, chuyển khỏi địa bàn... Hiện, danh sách đã trình lên UBND tỉnh ra quyết định, phấn đấu triển khai việc chi trả xong trước ngày 30/4.

lao cai phan dau chi tra goi cuu tro cho 3 nhom doi tuong truoc 30/4 hinh 1
 

Đối với 4 nhóm đối tượng còn lại liên quan đến lao động, người sử dụng lao động và hộ kinh doanh cá thể, do cần thêm các tiêu chí để rà soát, phân định, Lào Cai đang chờ hướng dẫn cụ thể từ trung ương.

Theo bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, Nghị quyết 42 của Chính phủ được ban hành là hết sức cần thiết và thể hiện tính nhân văn. Khi Nghị quyết có hiệu lực rồi thì trách nhiệm của các địa phương là phải làm thế nào để có thể chi trả kịp thời, đúng đối tượng, không có sai sót.

“Sở đã tham mưu cho tỉnh là nhóm nào rõ, ko có biến động lớn, chắc chắn có số liệu cơ bản thì chi trả trước. Nhóm nào chưa rõ, mà phải chờ hướng dẫn của trung ương thì sẽ triển khai sau. Những đối tượng thuộc nhiều nhóm sẽ chỉ được hưởng theo ở nhóm có mức hỗ trợ cao nhất”, bà Hưng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close