Lào Cai: Thêm nhiều mẫu âm tính với virus SARS CoV-2

Lào Cai: Thêm nhiều mẫu âm tính với virus SARS CoV-2

VOV.VN - 80 mẫu lấy từ các trường hợp ở Lào Cai từng tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2 đều âm tính.

Trong 2 ngày 13 và 14/3, kết quả gửi về từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy có thêm 80 mẫu lấy từ các trường hợp ở Lào Cai từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 đều âm tính.

Bên cạnh đó, tại Lào Cai cũng xác nhận có thêm 16 trường hợp tiếp xúc gần với người mới mắc Covid-19. Cụ thể, ngày 13/3 xác nhận 7 trường hợp, trong đó có 1 người Anh đi cùng chuyến bay với người Singapore mắc Covid-19; 6 trường hợp du khách Anh đi trên chuyến bay có nữ tiếp viên hãng hàng không VietnamAirline mắc Covid-19.

lao cai: them nhieu mau am tinh voi virus sars cov-2 hinh 1
Thăm khám một trường hợp được cách ly tại bệnh viện Lào Cai.

Ngày 14/3, tiếp tục xác nhận thêm 3 người Cộng hòa Séc, 2 người Pháp, 2 người Đức đi cùng chuyến bay với người mắc Covid-19 và 2 người Việt Nam từ quận Thanh Xuân, Hà Nội - nơi có bệnh nhân Covid-19 thứ 46 của Việt Nam.

Ngay khi được thông báo, hệ thống giám sát của Lào Cai đã liên lạc, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp nghi ngờ trên, đồng thời tiến hành cách ly theo quy định.

Ngành Y tế địa phương cũng đang tích cực điều tra thông tin, lịch trình chi tiết của 16 trường hợp này, từ đó xác minh những người có tiếp xúc để có phương án cách ly, theo dõi phù hợp. Đối với 80 trường hợp lấy mẫu đã có kết quả âm tính, việc cách ly, theo dõi vẫn tiếp tục áp dụng đến khi đủ 14 ngày theo quy định.

Cơ quan chức năng địa phương cũng phủ nhận một số thông tin trên mạng xã hội về việc có 2 công dân Lào Cai trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 9/3 đã trở về gia đình tại thành phố Lào Cai. Hiện, 2 công dân này đang được cách ly an toàn tại Hà Nội kể từ sau khi về nước./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close