Lấy mẫu tìm nguyên nhân nước biển Vịnh Đà Nẵng bị nhuốm đen

VOV.VN -Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang lấy mẫu nước biển để xác định nguyên nhân nước biển dọc Vịnh Đà Nẵng bị nhuốm màu đen, nhiều bọt và có mùi hôi.

Trước đó, rạng sáng 25/3, người dân sống dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng phát hiện một vùng biển rộng từ bờ ra hơn 700 mét, dài hơn 5 km ven Vịnh Đà Nẵng bị nhuốm màu đen. Nhiều nhất là đoạn từ cầu Phú Lộc, quận Thanh Khê đến phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu.

lay mau tim nguyen nhan nuoc bien vinh da nang bi nhuom den hinh 1
Nước thải bốc mùi hôi thối rất khó chịu (Ảnh minh hoaj- Vietnamnet).

Người dân cho biết, nước biển xuất hiện nhiều bọt màu vàng có mùi hôi tanh. Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành lấy mẫu nước biển để xác định nguyên nhân.

Ông Lê Duy Hoà, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường lấy mẫu kiểm tra nguồn nước thải có vượt qui chuẩn không. Tìm cho ra nguồn nước thải từ đâu ra mới có cơ sở, vì nguồn thải hiện nay chưa xác định được, chưa biết từ đâu ra. Sáng nay, kiểm tra thì nước đã tan rồi. Hiện nay chờ kết quả”./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x