Lấy ý kiến về phương án thiết kế trụ sở UBND TP HCM

Ngày 16/4, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM đã tổ chức triển lãm và lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân về phương án thiết kế trụ sở UBND thành phố.

Đây là phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 của dự án mở rộng và nâng cấp trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố do Công ty tư vấn kiến trúc Gensler (Hoa Kỳ) thiết kế.

Theo phương án thiết kế, công trình có diện tích 18.088m2, trong đó, diện tích xây dựng hơn 14.000m2 (diện tích tầng hầm 48.503m2). Chiều cao tối đa của công trình là 30m, khoảng lùi 3m.

Phối cảnh dự án nâng cấp, mở rộng trụ sở HĐND, UBND Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN)

Công trình tọa lạc trên lô đất giữa 4 tuyến đường gồm Lê Thánh Tôn, Pasteur, Lý Tự Trọng, Đồng Khởi thuộc quận 1. Trụ sở Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố sẽ có 2 khối nhà.

Ngoài khối nhà cũ ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn đã được công nhận di tích sẽ giữ lại, còn khối nhà sau cao 6 tầng và 4 tầng hầm. Khối nhà mới sẽ kéo dài, nối liền từ đường Pasteur, dọc theo Lý Tự Trọng đến đường Đồng Khởi. Hai tầng hầm trên là nơi làm việc của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân, 5 tầng nổi sẽ là nơi làm việc của các sở, ngành; tầng trệt dự kiến là nơi tiếp dân.

Theo lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố, thiết kế công trình của Công ty tư vấn kiến trúc Gensler đã đề cao yếu tố bền vững, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn với người đi bộ và sự thuận tiện cho người sử dụng xe cơ giới.

Ngoài ra, thiết kế cũng thể hiện việc tăng tối đa tính năng tương tác của công trình với người dân cũng như khai thác tối đa tính tương tác nội bộ. Riêng 2 tòa nhà cũ và mới được kết nối bằng khu sân vườn trung tâm với diện tích khoảng 4.000m2, tạo sự thông thoáng cho 2 tầng làm việc ngầm, kết nối với không gian xanh của Công viên Chi Lăng, Công viên Bảo tàng lịch sử cùng với trục đường hoa Nguyễn Huệ.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 1/5 tại số 92 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Điều chỉnh quy hoạch vùng TP HCM
Điều chỉnh quy hoạch vùng TP HCM

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Điều chỉnh quy hoạch vùng TP HCM

Điều chỉnh quy hoạch vùng TP HCM

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.