Lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ, cử nhân y khoa ĐH Y Hà Nội 2016

VOV.VN -Ngày 4/8/2016, trường ĐH Y Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, cử nhân y khoa năm 2016. 

Năm nay, có 740 bác sĩ (niên khóa 2010-2016) và 528 cử nhân y khoa (niên khóa 2012-2016 và hệ cử nhân liên thông vừa làm vừa học) được cấp bằng tốt nghiệp trường ĐH Y Hà Nội. Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng-hàm-mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, xét nghiệm y học.

Lời thề nghề nghiệp
Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra vô cùng trang trọng với nghi lễ truyền thống của các sinh viên Y khoa: đọc lời thề nghề nghiệp.

Tiếp đó, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu những lời tâm huyết với các sinh viên sắp ra trường, trong đó nhấn mạnh: ngày hôm nay, cuộc đời của các sinh viên y khoa tốt nghiệp đã chuyển sang một giai đoạn khác: khởi đầu con đường cống hiến, đền đáp cho gia đình, đất nước, cho nhân dân, cho xã hội. GS Hiệu trưởng chỉ ra rằng, việc học hành của sinh viên y khoa tuy vất vả, nhưng được đầu tư rất lớn, được sự hỗ trợ của Nhà nước. Do vậy, sinh viên Y phải ý thức được trách nhiệm cống hiến của mình sau khi ra trường. Bên cạnh đó, “Các em cần ý thức được công việc của mình rất quan trọng, lao động tạo ra “sản phẩm” đặc biệt, đó là sức khỏe con người, mà con người có vốn quý nhất là sức khỏe và trí tuệ… Mong rằng tất cả các em sẽ nhớ lời thề Hippocrates trong suốt cuộc đời hành nghề của chúng ta”- PGS.TS Nguyễn Đức Hinh nói.

 
Đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp, tân bác sĩ Bùi Linh Chi đã phát biểu, tâm sự về những kỷ niệm ngày đầu từ vùng quê Nghệ An ra Thủ đô nhập học. Trong suốt 6 năm học ở trường ĐH Y Hà Nội, cuộc đời sinh viên sôi nổi đầy nhiệt huyết nhưng cũng lắm chông gai, việc phải nạp khối kiến thức khổng lồ khiến cho các sinh viên y khoa nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi. Được các thày cô giáo tận tình chia sẻ, chỉ bảo kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và vốn sống, Linh Chi cũng như nhiều bạn bè luôn cố gắng từng bước trau dồi bản thân để trở thành người có ích cho xã hội.

Ban lãnh đạo Nhà trường: PGS.TS Nguyễn Đức Hinh- Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng: GS.TS. Tạ Thành Văn, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú, PGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt, TS. Tạ Văn Khoái đã tận tay trao bằng tốt nghiệp tới từng sinh viên trong buổi lễ.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Trường ĐH Y Hà Nội cũng khen thưởng cuối khóa cho 100 sinh viên gồm thủ khoa toàn khóa, thủ khoa ngành, sinh viên giỏi và công tác tốt. Thủ khoa toàn khóa là sinh viên Vũ Thị Mai, ngành Bác sĩ đa khoa.
Tuyên đương thủ khoa ngành và công tác tốt.
Trao bằng tốt nghiệp.
PGS.TS Nguyễn Đức Hinh và thủ khoa toàn khóa 2016 Vũ Thị Mai.
LỜI THỀ NGHỀ NGHIỆP
(Trường ĐH Y Hà Nội)

Dưới cờ Tổ Quốc
Dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trước anh linh các bậc tiền bối,
Trước sự chứng kiến của các thày cô và các bạn
Trong giờ phút thiêng liêng được nhận tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại học Y Hà Nội, với niềm tự hào và lòng trung thực, tôi xin thề:
1.Đặt lợi ích sức khỏe của người dân lên trên lợi ích của riêng mình, không phân biệt giàu nghèo, địa vị, dân tộc, tôn giáo; tôn trọng quyền và giữ bí mật của người bệnh.
2.Thường xuyên học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp; góp phần phát triển nền y học Việt Nam.
3.Trung thực, khiêm tốn học hỏi, kính trọng các bậc thầy, những người đi trước; chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ đồng nghiệp.
4.Không làm điều gì tổn hại đến uy tín nghề nghiệp.
5.Sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

                                                         Xin thề!

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên