Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 2017

Lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

VOV.VN - Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Gia Lai sẽ đánh giá tình hình tai nạn giao thông cùng các hoạt động giao lưu, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017 sẽ được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức vào tối nay (19/11) tại thành phố Pleiku, Gia Lai.         

Năm nay, lễ tưởng niệm được tổ chức tại Gia Lai, khi đây là địa phương xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe tải và xe khách hồi tháng 5 vừa qua, làm 13 người chết 32 người bị thương, trong đó tài xế xe tải hiện đang sống thực vật.

le tuong niem cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong 2017 hinh 1
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe tải và xe khách tại Gia Lai hồi tháng 5 vừa qua.
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm sẽ đánh giá tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay; chiếu phim phóng sự, tái hiện những nỗi đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, đối với mỗi gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ buổi lễ, sẽ có hoạt động giao lưu, tặng quà cho nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông và thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Các hoạt động này nhằm tưởng cảnh báo cho toàn xã hội về hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Cùng với đó, chương trình cũng sẽ truyền tải thông điệp “giá trị của sự sống” để mọi người hiểu sự sống là thiêng liêng, quý giá, nhưng có thể mất đi chỉ sau 1 phút giây lơ đãng, chủ quan, bốc đồng, không chấp hành quy tắc giao thông.

Qua đó, cảm hóa mọi người chấp hành tốt hơn luật giao thông, có những hành vi đúng mực, văn minh, xây dựng một môi trường giao thông an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close