Lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

VOV.VN - Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Gia Lai sẽ đánh giá tình hình tai nạn giao thông cùng các hoạt động giao lưu, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017 sẽ được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức vào tối nay (19/11) tại thành phố Pleiku, Gia Lai.         

Năm nay, lễ tưởng niệm được tổ chức tại Gia Lai, khi đây là địa phương xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe tải và xe khách hồi tháng 5 vừa qua, làm 13 người chết 32 người bị thương, trong đó tài xế xe tải hiện đang sống thực vật.

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa chiếc xe tải và xe khách tại Gia Lai hồi tháng 5 vừa qua.
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm sẽ đánh giá tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay; chiếu phim phóng sự, tái hiện những nỗi đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, đối với mỗi gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ buổi lễ, sẽ có hoạt động giao lưu, tặng quà cho nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông và thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Các hoạt động này nhằm tưởng cảnh báo cho toàn xã hội về hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Cùng với đó, chương trình cũng sẽ truyền tải thông điệp “giá trị của sự sống” để mọi người hiểu sự sống là thiêng liêng, quý giá, nhưng có thể mất đi chỉ sau 1 phút giây lơ đãng, chủ quan, bốc đồng, không chấp hành quy tắc giao thông.

Qua đó, cảm hóa mọi người chấp hành tốt hơn luật giao thông, có những hành vi đúng mực, văn minh, xây dựng một môi trường giao thông an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nỗi đau còn lại sau những vụ tai nạn giao thông thương tâm

VOV.VN - Đa phần những vụ tại nạn xảy ra do hành vi thiếu ý thức của người tham gia giao thông, có những vụ để lại hậu quả nặng nề.

Cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông tại TP.HCM

VOV.VN - Sáng 12/11, Ban ATGT phối hợp Giáo hội phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông. 

Cận cảnh vụ tai nạn nghiêm trọng khiến tài xế xe khách tử vong

VOV.VN - Trưa 15/11 tại quốc lộ 18 đoạn qua cầu Đồng Dành (Hà Nội) xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách làm tài xế xe khách chết tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục