Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ

Hoạt động diễn ra tối 22/9, tại TP HCM do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức.  

Đến dự có ông Abhay Thakur, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.    

Đây là lần thứ 4 Liên hoan được tổ chức, diễn ra lần lượt tại Ấn Độ và Việt Nam. Năm nay sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang tích cực chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, tạo tiền đề chào đón “Năm hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012”.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ năm 2011 diễn ra tại Hà Nội ngày 19/9

Liên hoan hữu nghị nhằm khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước, đồng thời là diễn đàn cho nhân dân hai nước hiểu biết thêm về văn hóa của nhau thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Phát biểu tại đêm liên hoan, ông Reddy Yadav Komplally, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ, thành viên Hội đồng Lập pháp Bang Andra Pradesh bày tỏ vui mừng khi được có mặt tại Liên hoan trong “chuyến thăm dài một tuần tới đất nước vĩ đại. Việt Nam, đất nước có một lịch sử anh hùng và đầy lòng yêu nước”.

Ông Reddy Yadav Komplally cũng nhấn mạnh, khi thế giới rất cần sự hòa bình và phát triển, các hoạt động trao đổi hữu nghị và văn hóa chắc chắn sẽ giúp tất cả các dân tộc tạo ra một xã hội dân sự toàn cầu, tôn trọng chủ quyền của mỗi nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên