Liên tiếp phát hiện người dân phá núi làm mặt bằng trên núi Lớn-Vũng Tàu

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu cho biết, liên quan đến việc đào, phá đá núi, phường sẽ phối hợp với Phòng tài nguyên môi trường của TP xử lý

Vào lúc 10 giờ hôm nay 25/4, tại thửa đất số 12/38 đường Trần Phú, TP Vũng Tàu lực lượng chức năng phát hiện nhiều công nhân đang điều khiển các xe cuốc đào, khoan đục vào núi.  

Liên tiếp phát hiện khoan, đục đá núi trái phép.

Ghi nhận tại hiện trường, có 3 tảng đá núi (0,8m x 0,8m) cùng nhiều đá chẻ đang được tập kết tại chỗ. Tại thời điểm phát hiện, chủ khu đất này là bà Ngô Thị Hồng Thư không có mặt ở hiện trường, chính quyền địa phương đã yêu cầu những công nhân dừng thi công việc khoan, đục đá núi.

Trước đó, vào ngày 3/11/2019 cũng tại địa chỉ này lực lượng chức TP Vũng Tàu đã phát hiện và lập biên bản hành vi san gạt đất núi và khai thác khoáng sản trái phép đối với chủ khu đất trên là bà Ngô Thị Hồng Thư. Tại hiện trường cơ quan phát hiện 3 xe cuốc và 2 xe tải đang chở 15 m3 xuống chân núi đường Trần Phú, thời điểm trên bà Thư không cung cấp được giấy phép san gạt đất núi do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Nhiều khối đá núi bị xe cuốc đục phá trái phép trên núi Vũng Tàu.

Trao đổi với phóng viên VOV, chiều cùng ngày (25/4) ông Phan Trung Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu cho biết, liên quan đến việc đào, phá đá núi, phường sẽ phối hợp với Phòng tài nguyên môi trường của TP tiến hành xử lý theo quy định quản lý tài nguyên, khoáng sản./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên