Cảnh báo nguy hiểm từ đường dân sinh qua đường sắt

Liên tục xảy ra tai nạn đường sắt: Báo động đỏ đường ngang dân sinh

VOV.VN -Những vụ tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra là tiếng chuông cảnh báo mất an toàn giao thông đối với các đường dân sinh.

Cách đây 4 năm, tại tỉnh Quảng Ngãi từng xảy ra một vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe ô tô làm 3 người chết, 4 người bị thương.

Ngày 27/7 vừa qua, 1 phụ nữ ở xã Phổ Thạnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi bị tàu hỏa đâm chết khi cố điều khiển xe máy qua đường sắt thuộc xã Phổ Thạnh, còn xe máy bị hư hỏng nặng.

canh bao nguy hiem tu duong dan sinh qua duong sat hinh 1
Hiện trường một vụ tai nạn đường sắt ở Quảng Ngãi khiến 1 người chết

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm đó, đoàn tàu đã kéo còi báo hiệu, thậm chí một vài người dân còn la lớn cảnh báo dừng lại, nhưng người phụ nữ này vẫn lái xe băng qua đường ray.

Trước đó, vào ngày 23/7 cũng trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, chạy qua địa bàn xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tàu hỏa SE3 bất ngờ "đối đầu" với 5 con bò đang chạy rông trên đường ray. Sau cú va chạm kinh hoàng, 2 con bị mắc kẹt dưới gầm tàu làm hỏng đường ống gió lò xo không khí của đầu máy, 5 con bò của người dân bị chết thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Đây chỉ là 2 trong số hàng chục vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên địa bàn này. Tuyến đường sắt đi qua thôn Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ dài chưa tới 5km mà có đến 5 đường dân sinh; trong đó có một số đường không có đèn báo hiệu hay gác chắn. Bà Lê Thị Hạnh ở thôn Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ cho biết, năm nào ở đây cũng xảy ra tai nạn giao thông đường sắt.

Đường dân sinh mở qua đường sắt ở Sa Huỳnh có lưu lượng người qua lại rất đông. Trong khi đó biển báo an toàn vẫn còn sơ sài. Một số điểm giao nhau giữa đường dân sinh và đường sắt nhưng chưa có rào chắn và hệ thống báo hiệu tự động nên thường xảy ra vụ việc đau lòng.

Ông Huỳnh Long ở xã Phổ Thạnh cho biết, những đường dân sinh đi qua đường sắt hầu hết là con đường chính của địa phương.

Ông Giã Tấn Tàu, Phó Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh cho biết, thời gian qua, địa phương luôn nỗ lực phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân không tự ý mở đường dân sinh qua đường tàu hỏa; đồng thời thực hiện tốt việc chấp hành an toàn giao thông theo quy định của ngành đường sắt.

Nguy cơ tai nạn giao thông đường sắt vẫn còn xảy ra nếu như nhận thức của người dân về vấn đề này chưa cao. Các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp trong đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân được xem là biện pháp hàng đầu, nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close