Lời kể của cô gái bị xăm hình

“Sau khi kiểm tra thấy trên mặt và ngực tôi có hình xăm quái vật, bà chủ đã cho tôi về quê...”- nội dung trong lá đơn, nạn nhân Nguyễn Thị G kể lại

Liên quan tới vụ việc Nguyễn Thị G (trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị chủ quán cà phê ở Vũng Tàu tra tấn, cạo trọc đầu, ép xăm 3 hình con vật trên người, Công an Thành phố Vũng Tàu đã mời vợ chồng chủ quán nơi G. làm việc là Phạm Thế Phong và Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, ngụ đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, Tp.Vũng Tàu) để làm rõ.

Các nhân vật có liên quan như Nguyễn Thị Hương (nhân viên của Anh) và chủ tiệm xăm hình trên đường Hoàng Hoa Thám cũng được mời lên lấy lời khai.

Trở về nhà với thân hình tiều tụy, em Nguyễn Thị G (20 tuổi ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) đã có lá đơn dài 5 trang kể lại tháng ngày bị “tra tấn” khi đang làm thuê ở thành phố Vũng Tàu. Để có thể về quê, G đã bị cạo trọc đầu, bị ép xăm “quái vật” trên mặt và ngực.

G với vết xăm ở ngực và mặt

Trò chuyện với phóng viên ở quê nhà, G ngồi bên mẹ là bà Trần Thị T (42 tuổi) nhưng vẫn run sợ. G cho biết hiện đã có đơn tố cáo gửi cho ngành chức năng tỉnh Nghệ An và Bà Rịa -Vũng Tàu.

Theo nội dung đơn của G, khoảng tháng 3/2008, theo giới thiệu của người bạn, cô bé mới 17 tuổi này đã làm thuê cho ông Phạm Thế Phong và bà Nguyễn Thị Trâm Anh (trú phường Thắng Nhất, Tp.Vũng Tàu).

Tại đây, G được ông bà chủ cho đứng bán hàng tạp hóa và sim, card. Làm được một thời gian thì bà chủ đã bắt G phải tiếp khách ở phòng karaoke. Mỗi lần khách sàm sỡ, G không đồng ý thì liền bị bà chủ “dằn mặt”(?). 

G cho biết đỉnh điểm của sự “bóc lột” đó là ngày 26/11/2012, do nghi ngờ G có quan hệ bất chính với chồng mình nên bà Nguyễn Thị Trâm Anh đã cùng với mấy người khác bắt và tra khảo. Do sợ bị giết nên G đã nhận bừa là có quan hệ với chồng bà Trâm Anh. Ngay sau đó, bà Trâm Anh vẫn dùng kéo cắt tóc, lông mày và lấy tông đơ cạo trọc đầu G.

“Đến tận chiều ngày hôm sau, cô gái làm cùng tên là Hương chạy xe máy đến và chở tôi đi. Dọc đường, Hương bảo bà chủ hận mày lắm đó. Bây giờ bà ấy cho mày 2 cách để chọn. Một là tự tạt a xít vào mặt; hai là phải xăm 3 con vật vào mặt 1 con và 2 con ở ngực để chuộc lỗi với bà ấy, vì ông chủ đã khai và đổ lỗi cho mày hết rồi. Xăm xong cho mày về quê.

Thế rồi, Hương chở tôi vào một tiệm xăm ở đường Hoàng Hoa Thám để xăm. "Sau khi kiểm tra thấy trên mặt và bầu ngực của tôi có hình xăm 3 con quái vật bà chủ đã cho tôi về quê”, đơn của G viết.

Điều đáng nói là vụ việc này lại có nguyên nhân từ… lời thầy bói. Theo lời kể của chị gái của nạn nhân: “Vì bà chủ đi xem bói và được thầy bói phán: Chồng bà có gian díu với một cô giúp việc ở trong nhà. Có một cô giúp việc đang cất giấu tiền ở trong chiếc quần màu nâu. Thêm vào đó, vì ông chủ mấy tháng nay không quan tâm nên bà ta sinh nghi”.

"Vì hoàn cảnh khó khăn nên mới đành chấp nhận cho con cái đi làm thuê. Nào ngờ đâu khi con trở về lại phải gánh chịu nỗi đau này. Gia đình tôi đã phải vay mượn 11 triệu đồng để cho con gái tôi đi xóa những hình xăm quái dị đó. Không có căn cứ gì, chỉ vì tin lời thầy bói mà gây ra hậu quả lớn quá." - Bà T.- mẹ nạn nhân nghẹn ngào nói.

Cũng xin nói thêm, ngày cô gái trẻ ngây thơ ra đi đang ở độ tuổi 17 hương sắc xuân thì. Khi trở về, cô đã 20 tuổi - độ tuổi mà nhiều cô gái đã có thể tìm cho mình một tình yêu, bắt đầu tính chuyện xây dựng một mái ấm gia đình. Còn với G. - điều đó liệu có dễ dàng khi với cô chỉ còn những mặc cảm của số phận. Khuôn mặt và thân hình dị dạng, hình ảnh những con quái vật xăm vào da thịt kia còn đáng sợ với cô hơn cả những con quái vật thật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên