“Lớp học hạnh phúc” - món quà 1/6 dành cho các bệnh nhi ung thư

VOV.VN - Trong những mong ước Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), thì đến trường là điều mong mỏi nhất của tất cả những bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K.

Trong Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), điều ước của các bạn nhỏ đang từng ngày đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác vô cùng đơn giản, nhưng lại khiến người lớn phải chạnh lòng.

Tại Bệnh viện K, những đứa trẻ mới tuổi lên 2, lên 3 đã phải trải qua các đợt điều trị, truyền hóa chất... nhưng vẫn bi bô hỏi chuyện, nô đùa cùng nhau, nói về ước mơ của mình được làm bác sỹ, cô giáo... Trong những mong ước của các con, thì đến trường là điều mong mỏi nhất. Nhìn những đứa trẻ thông minh, đáng yêu, đầy lạc quan, phải rời xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, xa bạn bè, đều để lại cảm xúc xót xa cho tất cả các y bác sỹ và những người đồng hành cùng các bệnh nhi chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này.

Lớp học hạnh phúc - Món quà đặc biệt cho các bệnh nhi ung thư nhân ngày 1/6.

Có những em nhỏ may mắn hơn, sau mỗi đợt điều trị mà đủ sức khỏe lại được nhà trường, thầy cô và bạn bè giúp đỡ để đến lớp. Nhưng hầu hết những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K sẽ phải tạm gác lại ước mơ đến trường của riêng mình để chuyên tâm vào điều trị bệnh. Bên cạnh đó, là những gia đình kinh tế quá khó khăn, mọi cố gắng của cha mẹ chỉ mong đủ tiền trang trải viện phí, thuốc điều trị và chăm nom cho các con. 

Thấu hiểu được nỗi niềm ấy và hơn hết là sự đồng cảm với chính các bệnh nhi thân thương, Tết thiếu nhi năm nay, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình khai giảng “Lớp học hạnh phúc” dành cho bệnh nhi ung thư. 

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện K đã gửi lời cảm ơn các đơn vị từ thiện: “Ban lãnh đạo Bệnh viện mong rằng, Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà sẽ trở thành ngôi nhà, lớp học thứ 2 của các con. Với sự động viên của các thầy cô, cùng các y bác sỹ và đoàn từ thiện thì ước mơ của các con sẽ sớm thành hiện thực...” 

 
Ước mơ lớn nhất của các con là trở lại trường.

“Được nghe các con cất tiếng hát ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” và thấy sự chuẩn bị của bệnh viện và các đơn vị từ thiện cho phòng học của các con với đầy đủ trang thiết bị như đàn, máy tính, TV, sách vở và đồ dùng học tập... tôi và nhiều phụ huynh thật sự rất xúc động. Các con còn nhỏ, không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo, bây giờ được đến bệnh viện vừa điều trị vừa học tập như thế này, tôi không biết nói gì hơn. Thay mặt phụ huynh các bệnh nhi, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện và các đoàn từ thiện đã thấu hiểu nỗi niềm bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi và hơn hết là chắp cánh cho ước mơ đến trường của các con”, chị Hoàng Thị Thanh (Hải Phòng) đang chăm sóc con trai 9 tuổi điều trị u não tại khoa Nội nhi chia sẻ. 

Nhìn sự háo hức, vỡ òa vui sướng của các con khi cánh cửa lớp học hé mở và khi đón nhận những chiếc cặp có sách vở và đồ dùng tên mình, ai cũng thấu hiểu được đến trường, đến lớp, gặp thầy, cô, bạn bè hạnh phúc đến nhường nào. Có lẽ không cần hỏi các con có vui không nữa vì những ánh mắt ấy đều sáng lên khi được các cô giới thiệu cuốn truyện mới, bài văn hay, ca khúc thân thuộc...

“Con ước mơ sau này lớn lên được làm cô giáo dạy Văn, để giảng bài cho các bạn nhỏ không may mắn như con...”, bé Phạm Hồng A, 9 tuổi vừa vẽ tranh vừa nói./.

Viết bình luận