Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân giúp người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ

VOV.VN - Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân đã về xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cùng chung tay giúp người dân ở đây khắc phục hậu quả bão lũ.

Thời gian qua, tình hình bão lũ diễn biến phức tạp, kéo dài tại các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Nam đã gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế của nhân dân. Từ ngày 9/12, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân đã về xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cùng chung tay giúp người dân ở đây khắc phục hậu quả bão lũ.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân đã tổ chức vệ sinh khu vực trường mầm non, nhà văn hóa thôn Lâm Tây; trong hai ngày đầu, cùng với chính quyền địa phương, cơ quan, đoàn thể trong xã nạo vét, khơi thông, đắp gần 500m bờ kênh mương, nạo vét gần 2 ha cát, đá trên cánh đồng để bà con có thể nhanh chóng gieo trồng vụ Đông-Xuân cho kịp thời vụ.

Theo Trung tá Nguyễn Duy Khanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 680, đợt làm công tác dân vận của đơn vị tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam sẽ kéo dài hơn 10 ngày. Xác định giúp dân như giúp người thân của chính mình, mỗi cán bộ chiến sĩ của đơn vị không quản ngại khó khăn, cùng người dân tại đây nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão, lũ. Với phương châm làm đến đâu, gọn đến đấy, giúp bà con nhanh chóng kịp thời vụ, chính vì vậy, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 đã nhận được tình cảm tốt đẹp của bà con trong xã. 

Bà Trần Thị Xanh, người dân thôn Lâm Tây, năm nay đã hơn 70 tuổi, nhưng ngày nào bà và một số cụ trong thôn đến phụ giúp bộ đội nấu ăn. Bà cho biết, cứ có khó khăn, bão lũ là bộ đội Hải quân Lữ đoàn 680 lại về giúp bà con trong thôn, trong xã. Chúng tôi thật sự yêu mến và cảm kích. Sự có mặt giúp đỡ kịp thời, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 trong thời gian này là nguồn động viên quan trọng đối với bà con ở đây để tiếp tục vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với lao động giúp dân, Lữ đoàn 680 sẽ tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao với tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ địa phương và tặng  quà cho 06 gia đình chính sách trong xã có hoàn cảnh khó khăn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội  giúp dân vùng bão lũ
Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội giúp dân vùng bão lũ

VOV.VN -Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp dân sửa chữa nhà ở, làm đường giao thông…

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội  giúp dân vùng bão lũ

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội giúp dân vùng bão lũ

VOV.VN -Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp dân sửa chữa nhà ở, làm đường giao thông…