Lũ ống về bất ngờ ảnh hưởng đến việc thi công sửa chữa cầu Ngòi Thia

Lũ ống về bất ngờ ảnh hưởng đến việc thi công sửa chữa cầu Ngòi Thia

VOV.VN -Sáng 11/5, một cơn lũ ống đột ngột đổ về suối Thia (Yên Bái) ảnh hưởng đến việc thi công sửa chữa cầu Ngòi Thia.

Khoảng 10h sáng nay (11/5), một cơn lũ ống đột ngột đổ về suối Thia, đoạn chảy qua địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên bái, làm ảnh hưởng đến việc thi công sửa chữa cầu Ngòi Thia - cây cầu bị sập trong cơn lũ khủng xảy ra vào tháng 10/2017 làm 8 người chết và mất tích.

lu ong ve bat ngo anh huong den viec thi cong sua chua cau ngoi thia hinh 1
Đang mùa nước cạn, lũ ống bất ngờ ập về suối Thia.

Theo người dân thị xã Nghĩa Lộ, lũ đổ về rất bất ngờ vì tại đây nhiều ngày qua luôn có nắng nóng, lũ là từ đầu nguồn huyện Trạm Tấu đổ về. Còn theo thông tin từ huyện Trạm Tấu, đêm 10/5, trên địa bàn có mưa to kéo dài, nước một số khe suối lên cao.

lu ong ve bat ngo anh huong den viec thi cong sua chua cau ngoi thia hinh 2
Lũ về ảnh hưởng đến công trình sửa chữa cầu Ngòi Thia.

Lũ ống đổ về suối Thia không chỉ ảnh hưởng đến công tác thi công sửa chữa cầu Ngòi Thia mà một số máy móc, phương tiện, vật liệu cũng bị chìm trong dòng nước. Điều này làm người dân thị xã Nghĩa Lộ lo lắng, bởi từ khi cầu Ngòi Thia bị sập, việc lưu thông, buôn bán của người dân bị đình trệ, gặp rất nhiều khó khăn; nếu việc thi công bị ảnh hưởng thì công trình có thể sẽ bị chậm tiến độ. 

lu ong ve bat ngo anh huong den viec thi cong sua chua cau ngoi thia hinh 3
Còn tại đầu nguồn huyện Trạm Tấu, sau mưa lớn, nước suối dâng cao.

Công trình cầu Ngòi Thia nằm trên tỉnh lộ 174, nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ. Vào tháng 10/2017, mưa lũ đã làm cây cầu này bị lệch trụ T4, sập trôi nhịp số 4 và sập nhịp số 5, làm 8 người chết và mất tích.

lu ong ve bat ngo anh huong den viec thi cong sua chua cau ngoi thia hinh 4
Nước tràn qua một con đập trên suối Nậm Tung, huyện Trạm Tấu.

Vào tháng 1/2019, tỉnh Yên Bái đã tiến hành khởi công sửa chữa cây cầu này. Dự án do Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng. Theo đó hai nhịp bị hư hỏng N4, N5 được thay thế bằng hai nhịp dầm thép. Đơn vị thi công cũng tiến hành sửa chữa các hư hỏng hiện tại của ba nhịp N1, N2, N3; bổ sung 3 khe co dãn trên trụ T3, T4 và mố M2; đồng thời bổ sung, gia cố các trụ, mố hiện có. Thời gian sửa chữa từ tháng 1 đến tháng 9/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close