Luật sư Trần Đình Triển sẽ bào chữa cho vợ ông Vươn

Luật sư Trần Đình Triển sẽ tham gia bào chữa cho bà Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý).

Theo báo GDVN, sau khi nhận được thư mời của bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý), Luật sư Trần Đình Triển – Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã quyết định nhận lời bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho hai bị can này trong vụ cưỡng chế đất của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Khu đất nhà ông Vươn chỉ còn trơ lại những đống đổ nát (ảnh: VTC)
Luật sư Trần Đình Triển cho biết, bà Thương và bà Hiền bị khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, phải đến cuối tuần này, ông mới có thể xuống Hải Phòng làm các thủ tục đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận là người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Thương và bà Hiền.

Trước đó, ngày 8/2, luật sư Nguyễn Việt Hùng đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, luật sư Hùng đã có đơn đề nghị xin sớm được gặp thân chủ, nhưng đến nay (14/2), bị can Đoàn Văn Vươn mới được gặp gỡ luật sư Nguyễn Việt Hùng.

Đây là lần đầu tiên bị can Đoàn Văn Vươn được gặp gỡ luật sư Nguyễn Việt Hùng. “Cuộc gặp hôm nay cũng là buổi hỏi cung của cơ quan điều tra với bị can Đoàn Văn Vươn. Sau đó chúng tôi được gặp gỡ nhau, tuy nhiên thời gian không nhiều”- luật sư Việt Hùng nói.

Tuy nhiên, luật sư Việt Hùng cho biết, trong buổi tiếp xúc đầu tiên, tinh thần cũng như sức khỏe của ông Vươn vẫn tốt. Ông Vươn tỏ ra tự tin, và thành thật khai báo với cơ quan điều tra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên