Lực lượng Kiểm ngư tích cực hỗ trợ ngư dân sản xuất trên Biển Đông

Lực lượng Kiểm ngư tích cực hỗ trợ ngư dân sản xuất trên Biển Đông

VOV.VN - Lực lượng kiểm ngư cũng phối hợp với các đơn vị tiếp nhận, cứu thành công 44 tàu và 438 ngư dân gặp nạn trên biển.

Tại hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm 6 những tháng cuối năm diễn ra sang 17/4 tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngay sau khi Trung Quốc đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông từ ngày 1/5 đến ngày 16/8, các tàu kiểm ngư của Cục Kiểm ngư Việt Nam đã tăng cường các hoạt động tuần tra, bảo vệ, động viên ngư dân bám biển, tiếp tục các hoạt động khai thác hải sản trên Biển Đông.

luc luong kiem ngu tich cuc ho tro ngu dan san xuat tren bien dong hinh 1
 

Theo đó, các Chi đội kiểm ngư, Cục Kiểm ngư, Tổng cục Thủy sản đã triển khai 44 lượt tuần tra, kiểm tra hoạt động khai thác thủy hải sản trên vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa và nhà giàn DK1. Qua tuần tra kiểm soát, các tàu kiểm ngư đã phát hiện và xua đuổi 222 tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Lực lượng kiểm ngư cũng phối hợp với các đơn vị tiếp nhận, xử lý 103 vụ với 118 tàu có 613 người gặp tai nạn, sự cố khi hoạt động nghề cá trên biển, cứu thành công 44 tàu và 438 người.

Trong 6 tháng đầu năm, thời tiết tương đối thuận lợi cho hoạt động khai thác hải sản, giá nhiên liệu giảm, nên dù giá cá giảm song vẫn đạt được hiệu quả khai thác, ngư dân vẫn tích cực bám biển, yên tâm sản xuất ở tất cả các vùng biển. Tại hầu hết các địa phương chưa xảy ra tình trạng tàu cá nằm bờ, không đi khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện nay đang có 4.185 tổ đội sản xuất trên biển đang hoạt động với sự tham gia của 29.295 tàu cá, với hơn 177.000 lao động trên các vùng biển xa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close