Lúng túng trong xử lý cây xăng vi phạm

Các ý kiến tại cuộc hợp liên ngành được Sở Công thương Long An tổ chức chiều 8/10 cho rằng: rất khó vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật đang có để rút giấy phép các cây xăng bị phát hiện gian lận

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng hành vi gian lận của các cây xăng bị phát hiện là rất nghiêm trọng, mang tính lừa đảo, cần phải bị nghiêm trị. Tuy nhiên, khi nghiên cứu thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các cơ quan chức năng ở Long An thấy bị “vướng”. Rất khó vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật đang có để rút giấy phép các cây xăng bị phát hiện gian lận. Cuộc họp thống nhất kiến nghị UBND tỉnh Long An và Bộ Công Thương chỉ đạo rõ hơn việc xử lý hoặc ban hành thêm văn bản pháp quy đủ để nghiêm trị hành vi gian lận này.

Thời gian qua các ngành chức năng của tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra một loạt điểm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, qua đó đã phát hiện rất nhiều cây xăng gian lận. Trong đó có hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Hiệp Thành 2 (phường 5, thị xã Tân An) gắn chip điện tử, bị phạt 18 triệu đồng và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Mỹ Chánh (Long Hiệp, Bến Lức) thay đổi IC trên chương trình mạch điểu khiển trên cột bơm để làm thay đổi kết quả đo./.

Viết bình luận