Lượng vé tàu ở Khánh Hòa bán ra gấp 4 lần so với trước đây

VOV.VN - Chiều 23/4, rất nhiều người đã đến ga Nha Trang mua vé tàu, nhu cầu đi lại đã tăng cao nhưng ngành đường sắt không thể đáp ứng.

Sau những ngày thực hiện cách ly xã hội, mọi người hạn chế đi lại, đến hôm nay, nhu cầu đi lại tăng cao, nhất là tuyến Nha Trang – TP. HCM. Trong khi các dịch vụ vận tải công cộng như xe khách, hàng không trên tuyến Nha Trang – TP. HCM chưa hoạt động, nhiều người đã tìm đến phương tiện đường sắt.

Tuy vậy, ngành đường sắt chỉ chạy 3 đôi tàu thống nhất, giảm 2/3 so với trước khi có Chỉ thị 15. Lượng khách tăng đột biến nên ngành đường sắt chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của hành khách.

Lượng vé tàu bán ra gấp 4 lần so với trước đây. (Ảnh minh họa)

Đến chiều nay, ga Nha Trang đã bán hơn 400 vé, tăng gấp 4 lần so với những ngày thực hiện cách ly. Trong vài ngày tới, ngành đường sắt sắt sẽ chạy thêm các đoàn tàu địa phương nối Nha Trang – TP. HCM.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi nhánh Dịch vụ vận tải đường sắt Sài Gòn tại Nha Trang cho biết:“Đường hàng không đóng cửa, đường bộ chưa hoạt động, khách chủ yếu tập trung đi bằng phương tiện đường sắt nên không đáp ứng được. Trong khi đó, hôm nay, bắt đầu mới chạy đôi thứ 3, do ở đoạn giữa nên kiếm vé để bán cho khách là hơi khó do 2 đầu đã bán hết”./.

Viết bình luận