Mang điện thoại vào phòng thi 1 thí sinh ở Cần Thơ bị đình chỉ

VOV.VN -Trong ngày thi cuối, 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 23 điểm thi với 1.051 cán bộ coi thi, 400 cán bộ coi thi dự phòng và 68 cán bộ giám sát được diễn ra nghiêm túc.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ báo cáo kết qua thi THPT Quốc gia.

Tại những điểm thi đều được lắp camera giám sát tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi. Tuy nhiên, ở môn thi cuối có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại di động vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Bài thi Khoa học xã hội là bài thi tổ hợp với ba môn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, ở môn thi cuối này đã có 126 thí sinh vắng mặt tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn Cần Thơ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có cán bộ coi thi vi phạm, chỉ có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại vào phòng thi đã bị đình chỉ thi.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Cần Thơ.

Sự phối hợp giữa các bên liên quan đã thành công cho kỳ thi năm nay, đã có hơn 300 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh, hơn 1.000 lượt xe miễn phí đưa đón các thí sinh và gần 1.000 suất ăn cho các thí sinh. Hơn 200 tình nguyện viên tiếp sức cho các thí sinh, phát nước suối, bánh mì và cơm cho các thí sinh ở xa điểm thi.

“Trong toàn bộ kỳ thi thì chỉ có một thí sinh vi phạm quy chế thi ở bài thi cuối cùng, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Cái thứ hai là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Trường Đại học phối hợp đã góp phần vào sự thành công của công tác tổ chức kỳ thi”, ông Nguyễn Phúc Tăng nói.

Sau khi kết thúc Bài thi Khoa học xã hội, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác tổ chức thi của Cần Thơ, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục với Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y dược Cần Thơ và các bên liên quan, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ông Phúc cũng lưu ý đến khâu chấm thi cần chuẩn bị chu đáo, cán bộ chấm thi bảo đảm quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT 2019 (mã đề 402)

VOV.VN - Chiều nay, các thi sinh làm bài môn Tiếng Anh, kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Nhiều thí sinh khá thoải mái vì đây không phải là môn xét nguyện vọng Đại học.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Những hình ảnh đẹp của CSGT Hà Nội

VOV.VN - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, CSGT Hà Nội căng mình đảm bảo ATGT và tiếp sức cho các thí sinh tại các điểm thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Phụ huynh vạ vật, lo âu chờ bên ngoài phòng thi

VOV.VN - Bên trong nhiều sĩ tử đang cố gắng "vượt vũ môn", phía ngoài phụ huynh thì vạ vật, thấp thỏm lo âu ngóng tin con.

Cập nhật Đáp án các mã đề môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2019

VOV.VN - Đề thi môn tiếng Anh gồm 50 câu, ra theo hình thức Trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài là 60 phút.

Những hình ảnh đáng nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội

VOV.VN - Nhiều hình ảnh đẹp và đáng nhờ của thí sinh, phụ huynh và các tình nguyện viên Thủ đô trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đề thi chính thức môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

VOV.VN -Sáng nay (26/6), các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi tổ hợp KHTN. 

Đề thi chính thức môn Hóa kỳ thi THPT quốc gia 2019

VOV.VN - Sáng nay (26/6), các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi tổ hợp KHTN. 

Đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (mã đề 101)

VOV.VN -Với đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh làm bài trong thời gian là 90 phút theo hình thức Trắc nghiệm.

Tin cùng chuyên mục