Mất bản đồ quy hoạch KĐT Thủ Thiêm gây thiệt thòi cho người dân

Mất bản đồ quy hoạch 1/5000 KĐT Thủ Thiêm gây thiệt thòi cho người dân

VOV.VN - Vấn đề quy hoạch, giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được nhiều cử tri Quận 2 (TP.HCM) đặt ra tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 9/5.

Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 cho biết: đối với các kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND quận 2 đã ngưng việc cưỡng chế thu hồi đất và đang chờ kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ cũng như chỉ đạo của UBND thành phố.

mat ban do quy hoach kdt thu thiem gay thiet thoi cho nguoi dan hinh 1
Cử tri bày tỏ bức xúc với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri yêu cầu làm rõ vấn đề có hay không bản đồ quy hoạch 1/5000 khu vực Thủ Thiêm. TP.HCM ra quyết định thay thế Quyết định số 367/TTg ngày 4 tháng 6 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ là không đúng.

Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết, ngụ Quận 2 cho biết việc đền bù cho người dân khi chính quyền thu hồi đất không công bằng với mức giá 18 triệu đồng/m2, trong khi giá thị trường là 350 triệu/m2. Đối với việc bản đồ quy hoạch 1/5000 hiện đang thất lạc.

Bà Tuyết nói: "Việc thất lạc bản đồ là một thiệt thòi cho người dân, vì bản đồ 1/5000 kèm theo Quyết định 367 mới biết ranh nào thu hồi đất của người dân. Bộ Xây dựng nói căn cứ vào Quyết định 6565 do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Đua ký thì làm sao mà thay thế được quyết định của Thủ tướng."

mat ban do quy hoach kdt thu thiem gay thiet thoi cho nguoi dan hinh 2
Cử tri Đặng Văn Truyền bày tỏ mong muốn sớm khắc phục hậu quả, để người dân ổn định cuộc sống
Cử tri Đặng Văn Truyền, ngụ phường An Phú, Quận 2 cho biết gia đình ông nằm ngoài ranh quy hoạch nhưng vẫn bị chính quyền cưỡng chế, giải toả, bị đẩy ra khu tạm cư nhếch nhác, tạm bợ, đời sống hết sức chật vật.

Ông Truyền bày tỏ bức xúc với việc hiện bản đồ quy hoạch 1/5000 lại được thành phố thông báo thất lạc, bởi đây là cơ sở để xác định mốc, ranh giới quy hoạch khi tiến hành giải toả: "Tôi nói lên nguyện vọng của người dân bị cưỡng chế trái pháp luật mong muốn được giải quyết sớm cho người dân ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả những việc làm không đúng"./.         


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close