Miền Bắc chuẩn bị đón rét nhẹ

(VOV) - Trong 2-3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, gây rét nhẹ về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Trong khi đó, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, dông rải rác ở các địa phương miền Trung những ngày tới.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 12 – 15 độ vĩ Bắc kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Phía bắc gió đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 3.Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Hà Nội: Ít mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3.  Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên