Miền Trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh áp thấp nhiệt đới

Miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Đối phó với áp thấp nhiệt đới, các tỉnh miền Trung khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đánh bắt trên biển thoát khỏi vùng nguy hiểm và tránh bão an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện vẫn còn 177 tàu với 1.212 lao động đang đánh bắt hải sản trên biển, không có tàu nào nằm trong vùng nguy hiểm. Từ sáng sớm nay, nhiều ngư dân đã dừng hẳn các hoạt động đánh bắt, đưa tàu thuyền lên bờ chằng buộc cẩn thận, đưa ngư cụ vào nhà cất giữ.

mien trung keu goi tau thuyen vao noi tru tranh ap thap nhiet doi hinh 1
Tàu thuyền về neo đậu tránh trú áp thấp nhiệt đới tại Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng.
Ngư dân Trương Văn Triển, thôn Hiển Trung, xã Hải Ninh cho biết: "Chúng tôi bảo vệ đưa thuyền lên chỗ kín đáo, chằng chống an toàn trước khi áp thấp nhiệt đới vào bờ. Còn nhà cửa chống mái tôn để khỏi bay khi áp thấp nhiệt đới vào gió mạnh".

mien trung keu goi tau thuyen vao noi tru tranh ap thap nhiet doi hinh 2
Ngư dân ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đưa thuyền nan lên bờ sáng nay.
Tại tỉnh Quảng Ngãi hiện vẫn còn 862 tàu với hơn 8.580 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó 64 tàu với 638 lao động đánh bắt tại vùng  biển quần đảo Hoàng Sa. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương đang tìm cách liên lạc với thuyền trưởng của 11 tàu đang ở trên biển tìm nơi trú tránh

mien trung keu goi tau thuyen vao noi tru tranh ap thap nhiet doi hinh 3
Nhiều ngư dân chủ động bảo vệ thuyền, ngư cụ.
Tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ đội biên phòng và các địa phương ven biển, đảo Cồn Cỏ tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; Thông báo cho chủ các phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Trung tá Nguyễn Văn Hồng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Tùng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Toàn bộ 83 chiếc cả tàu nhỏ và to, kiểm đếm đầy đủ, tàu thuyền đã vào âu tránh trú bão rồi. Hỗ trợ sắp xếp 2 ngày rồi. Đang vào mùa trăng nên tàu thuyền không ra biển, họ vào neo đậu từ lâu rồi. Chỉ có mình tuyên truyền khi nào mưa gió thì không ở dưới thuyền"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close