Trồng cây vì môi trường

Hơn 200 người cùng trồng cây, trồng hoa, dọn cỏ, tưới nước, quét vôi gốc cây, làm đẹp cảnh quan cho Công viên Cầu Giấy

Vừa qua, 5 khách sạn tại Hà Nội gồm: Sofitel Legend Metropole Hanoi; Sofitel Plaza Hanoi; Hanoi Horison Hotel; Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery và Mercure Hanoi La Gare đã tổ chức cho các nhân viên của mình một số hoạt động để hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) và Ngày Trái đất quốc tế (22/4) .

Từ năm 2006, tập đoàn Accor, đơn vị sở hữu 5 khách sạn trên đã lấy Ngày Trái đất Quốc tế (22/4) làm ngày tổng động viên toàn thể nhân viên của tập đoàn hành động vì môi trường và phát triển bền vững. Ngày này được Accor gọi là Earth Guest Day (ngày “Vị khách Trái đất”).

Vào ngày Earth Guest Day mỗi năm, tất cả nhân viên tại các khách sạn do Accor quản lý trên toàn thế giới tập trung vào tám chương trình ưu tiên của Earth Guest Day nhằm phát triển cộng đồng, bảo vệ trẻ em, phòng chống dịch bệnh, cân bằng dinh dưỡng, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, hạn chế rác thải và đa dạng môi trường sinh thái.

Hơn 200 nhân viên của 5 khách sạn đã phối hợp cùng với Ban quản lý Công viên Cầu Giấy cùng trồng cây, trồng hoa, dọn cỏ, tưới nước, quét vôi gốc cây, làm đẹp cảnh quan cho công viên.

Năm 2010, toàn bộ khách sạn do Accor quản lý ở Việt Nam đã tham gia chương trình với nhiều nội dung phong phú như: Phối hợp cùng sở du lịch tỉnh Bình Thuận dọn vệ sinh bãi biển Phan Thiết, quyên góp và nấu ăn cho các trẻ em bị bỏ rơi ở chùa Đức Sơn – Huế, bán bánh gây quỹ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hạ Long – Quảng Ninh…

Riêng tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, 220 nhân viên đại diện cho hơn 1.500 nhân viên của Accor đã dọn vệ sinh cho 5 công viên – vườn hoa tại phố cổ (vườn hoa Con Cóc, vườn hoa Lý Thái Tổ, vườn hoa Cổ Tân, vườn hoa 19/8, vườn hoa Bác Cổ) và một số đường phố tại trung tâm Hà Nội (Tràng Tiền, Đinh Lễ, Tông Đản, Ngô Quyền).

Đây tuy là hoạt động mang tính nội bộ của một doanh nghiệp, nhưng lại là một tấm gương cho những doanh nghiệp khác trong hoạt động bảo vệ môi trường. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, khách sạn…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.