Một bệnh nhân bị cọc gỗ dài 1m đâm xuyên người được cứu sống

Một bệnh nhân bị cọc gỗ dài 1m đâm xuyên người được cứu sống

VOV.VN - Một trường hợp hy hữu bị cây cọc gỗ dài 1m đâm xuyên người đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh phẫu thuật cấp cứu thành công.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến (50 tuổi) trú tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo với cây cọc gỗ dài khoảng 1m xuyên từ bụng trước ra sau lưng. Bệnh nhân cho biết, khi đang di chuyển trong khuôn viên nhà không may trượt chân ngã trúng cây cọc của công trình xây dựng.

mot benh nhan bi coc go dai 1m dam xuyen nguoi duoc cuu song hinh 1
Các bác sĩ thăm hỏi bệnh nhân sau khi tiến hành lấy cây gỗ ra khỏi người bệnh nhân.

Thạc sỹ, bác sĩ Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết phải rất khó khăn mới lấy được cây gỗ ra khỏi người bệnh nhân do gậy gỗ đâm xuyên qua nhiều bộ phận của cơ thể như thành bụng trước, dạ dày, lá lách, phổi và đâm gãy hai xương sườn.

“Đây là trường hợp hy hữu vì bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo và đủ sức chịu đựng trường hợp như vậy. Nhìn vào đấy là vùng nguy hiểm vì đấy là tam giác xích tim nhưng rất là may mắn vì không trúng tim và động mạch chủ. Sau 2 giờ đồng hồ thì kíp mổ thành công, bệnh nhân hồi phục nhanh”, bác sĩ Hùng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close