Một ca tử vong do bệnh tay, chân, miệng tại Tiền Giang

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa xảy ra một trường hợp tử vong do mắc bệnh tay chân miệng.

Đó là bệnh nhi 2 tuổi, ở ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè. Ca này mắc bệnh tay chân miệng độ IV ngày thứ 3, gia đình phát hiện và đưa đi điều trị chậm, bệnh diễn biến nặng, đã tử vong tại bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Tiền Giang phát hiện gần 2.400 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gần 160% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó huyện Cái Bè có gần 500 ca, huyện Cai Lậy 400 ca và huyện Gò Công Đông gần 300 ca.

Ngành y tế Tiền Giang cho biết, bệnh tay chân miệng hiện đang diễn biến rất phức tạp;  khuyến cáo các gia đình cần có biện pháp phòng ngừa, nhất là đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Biện pháp  phòng ngừa chủ yếu vẫn là giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ và người chăm sóc; đảm bảo cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và cách ly trẻ bệnh để không lây lan trong trường học và cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Thành Úc, Phó trưởng khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang khuyến cáo: "Bệnh tay chân miệng nếu bé nào vệ sinh cá nhân không tốt, không rửa tay sạch sẽ, ăn uống không vệ sinh … thì có thể bi nhiễm vi rút tay chân miệng vào cơ thể. Chúng tôi khuyên bà con chú ý phải rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, ăn chín uống sôi. Tất cả các dụng cụ, đồ chơi cho bé phải được rửa bằng xà phòng sạch sẽ, bàn ghế, nhà cửa phải được lau chùi sạch sẽ thì mới mới có thể tránh bệnh tay chân miệng."./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cảnh sát Italy đột kích sào huyệt băng đảng mafia khét tiếng
VOV.VN - Cảnh sát Italy đã tịch thu 8 biệt thự xa xỉ được xây dựng bất hợp pháp và bắt giữ 30 thành viên của băng nhóm mafia khét tiếng Casamonica.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x