Một tàu cá Quảng Trị mất liên lạc khi đánh bắt trên biển

VOV.VN -Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị vừa có văn đề nghị hỗ trợ, tìm kiếm một tàu cá của tỉnh này mất tích trên biển từ trưa ngày 26/5.

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Tổng Cục Thủy sản và các Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung (từ Nghệ An đến Bình Định) đề nghị hỗ trợ, tìm kiếm một tàu cá của tỉnh này mất tích trên biển từ trưa ngày 26/5.

Tàu cá của ngư dân miền Trung đánh bắt trên biển (Ảnh minh họa).

Trước đó, từ ngày 17/5, tàu cá QT-95645-TS, công suất 400CV của ông Nguyễn Thanh Ngữ do thuyền trưởng Hồ Văn Thái cùng trú tại khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị điều khiển đánh bắt ở vùng biển xa. Quá trình di chuyển đánh bắt, thuyền trưởng Hồ Văn Thái thường xuyên giữ liên lạc với Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị bằng máy thông tin liên lạc và tích hợp định vị vệ tinh VX-1700. Tuy nhiên, sau 12 giờ ngày 26/5, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị phát hiện tàu cá này mất tín hiệu kết nối với hệ thống giám sát hành trình tại bờ. Trước khi mất liên lạc, tàu cá này di chuyển đều với tốc độ 1 hải lý/giờ theo hướng Bắc về phía đảo Hải Nam.

Sau khi phát hiện tàu có hướng di chuyển khác thường và mất tín hiệu, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra và thông báo cho các tàu cá hoạt động xung quanh tìm kiếm. Đến 23 giờ cùng ngày, một tàu cá khác đã tiếp cận vị trí cuối cùng mà tàu QT-95645-TS bị mất kết nối từ hệ thống giám sát, tuy nhiên không tìm thấy.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết: “Bây giờ, trên hệ thống điện đài không nhìn thấy được, kể cả gia đình cũng không nhìn thấy, không liên lạc được. Chúng tôi, trước đó cũng đã điều tàu cá gần đó tìm kiếm nhưng cũng không phát hiện ra. Chúng tôi có gửi văn bản đi các tỉnh, liên hệ với Cục Kiểm ngư, Trung tâm tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia, hải quân, cảnh sát biển để có hỗ trợ. Chúng tôi cũng đang cố gắng duy trì phối hợp để tìm kiếm"./.”

Viết bình luận