Mũ bảo hiểm sẽ là mặt hàng kinh doanh có điều kiện?

Tăng cường kiểm tra xử lý các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.  

Theo ông Trần Văn Vinh - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học - công nghệ), hiện bộ đã có văn bản báo cáo các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng cho Văn phòng Chính phủ.

Theo ông Vinh, hiện tình trạng các loại mũ giống mũ bảo hiểm (thường được gọi là mũ bảo hiểm thời trang, mũ bảo hiểm thể thao) được bày bán và sử dụng phổ biến trên thị trường gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Đây cũng là cách các đơn vị sản xuất, kinh doanh “lách luật” gây khó cho công tác kiểm tra, xử lý.

Do đó, bên cạnh những kiến nghị tăng cường kiểm tra xử lý các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng, Bộ Khoa học - công nghệ kiến nghị Chính phủ cần ban hành văn bản pháp quy nhằm đưa việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm vào danh mục mặt hàng kinh doanh có điều kiện.

Đồng thời cũng kiến nghị cấm, loại bỏ việc sản xuất, kinh doanh các loại mũ có hình dáng giống mũ bảo hiểm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.