“Mùa Hè nhân ái” - Ngày hội hiến máu của sinh viên thủ đô

“Mùa Hè nhân ái” - Ngày hội hiến máu của sinh viên thủ đô

VOV.VN - Ngày 14/6, tại Viện Huyết học, truyền máu Trung ương đã diễn ra Ngày hội hiến máu nhân đạo “Mùa Hè nhân ái” lần lần thứ VIII.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Mùa Hè nhân ái” lần thứ VIII với thông điệp “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”.

Ngày hội đã thu hút gần một ngàn tình nguyện viên là các sinh viên đến từ nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tham gia vận động và hiến máu. Với sự nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày hội đã cho thấy tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái của thế hệ trẻ Việt Nam.

"mua he nhan ai" - ngay hoi hien mau cua sinh vien thu do hinh 1
Ngay từ sáng sớm đông đảo bạn trẻ đã có mặt để đăng kí hiến máu.

Ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu nhân đạo đã sẵn sàng. Lực lượng tình nguyện viên cùng các y bác sĩ đã tiến hành công tác tiếp đón, phát phiếu ghi hồ sơ và kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu. 

Anh Nguyễn Xuân Giáp, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Đây là chương trình thường niên nằm trong hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu với mục đích tri ân, tuyên dương những bạn trẻ tích cực hiến máu trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó là các hoạt động khởi động chuỗi chiến dịch hè 2020 của hội. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi, ngày hội cũng đã ghi nhận được 286 đơn vị máu”.

Đã hai lần tham gia “Mùa hè nhân ái”, Đỗ Bích Huệ, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Em thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Em cảm thấy rất vui vì có thể góp chút sức giúp đỡ được rất nhiều người, đặc biệt là sau dịch Covid-19 thì số lượng máu đang dần trở nên khan hiếm”.

"mua he nhan ai" - ngay hoi hien mau cua sinh vien thu do hinh 2
Sinh viên Đỗ Bích Huệ, trường Đại Học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo.
"mua he nhan ai" - ngay hoi hien mau cua sinh vien thu do hinh 3
 

Với thông điệp “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”, Ban tổ chức kỳ vọng ngày hội năm nay sẽ tiếp nhận được 300 đơn vị máu để có thể bổ sung cho tình trạng khan hiếm máu mỗi dịp Hè./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close