Mưa lớn kèm dông lốc làm sập, tốc mái gần 20 nhà dân ở Hậu Giang

VOV.VN - Mưa lớn còn làm nhiều diện tích lúa Thu Đông sắp thu hoạch bị đổ ngã, với tỷ lệ thiệt hại từ 10-30%.

Chiều 24/9, ông Trần Thanh Toàn - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, mưa lớn kèm dông lốc trong 3 ngày qua đã làm sập và tốc mái gần 20 căn nhà của người dân trong tỉnh.

Theo đó, mưa lớn kèm dông lốc đã làm sập và tốc mái 18 căn nhà của người dân, trong đó huyện Phụng Hiệp sập 1 căn, tốc mái 14 căn và huyện Long Mỹ tốc mái 3 căn. Mưa lớn còn làm nhiều diện tích  lúa Thu Đông sắp thu hoạch bị đổ ngã, với tỷ lệ thiệt hại từ 10-30%.

Sau khi nhận được tin báo, các địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng đến hiện trường hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Hiện các căn nhà bị tốc mái cơ bản đã được sửa chữa xong. Riêng hộ dân có nhà bị sập, cũng đã được bố trí chổ ở ổn định.

Lãnh đạo các địa phương cũng đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn. Huyện Phụng Hiệp bước đầu đã hỗ trợ người dân có nhà bị thiệt hại từ 2-4 triệu đồng/hộ, tùy theo mức độ thiệt hại. Huyện Long Mỹ cũng đã chỉ đạo bộ phân chuyên môn kiểm tra, đánh giá mức độ nhà dân bị thiệt hại để sớm hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Hậu Giang có 68 căn nhà bị sập, 264 căn nhà tốc mái do mưa lớn, dông lốc và một người bị sét đánh chết, với thiệt hại hơn 4,5 tỷ đồng, tăng hơn 1,9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa đá kèm lốc xoáy làm tốc mái 38 căn nhà ở Lâm Đồng

VOV.VN - Chiều 24/9, cơ quan chức năng và người dân huyện Di Linh (Lâm Đồng) vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả cơn mưa đá kèm lốc xoáy gây ra từ ngày hôm trước.

Cảnh báo: Hà Nội sắp xuất hiện mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét

VOV.VN - Đêm nay và sáng mai (13/9) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa vừa đến mưa to kèm theo dông lốc ở Sơn La

VOV.VN - Đêm qua và hôm nay (9/9), tỉnh Sơn La có mưa rào và dông rải rác, mưa vừa và mưa to. Lượng mưa đo được đến 13h chiều nay phổ biến từ 10mm – 45 mm.

Tin cùng chuyên mục