Mưa lớn trên diện rộng khiến mực nước tại nhiều sông, suối ở Lai Châu

Mưa lớn khiến mực nước tại sông suối ở Lai Châu dâng cao

VOV.VN - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài liên tục từ đêm qua đến nay khiến mực nước các sông, suối ở Lai Châu liên tục dâng cao, gây nguy cơ lũ quét.

Mưa lớn trên diện rộng kéo dài liên tục từ đêm qua đến nay khiến mực nước các sông, suối ở Lai Châu liên tục dâng cao, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, mất an toàn tại nhiều khu dân cư.

Từ đêm qua đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa trên diện rộng. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 9/9 đến 13 giờ ngày 10/7 phổ biến từ 10 đến gần 50mm. Nhiều nơi xuất hiện mưa lớn cục bộ như thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) trên 70mm, Pa Vệ Sủ (Mường Tè) trên 60mm. Hiện tại trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa rải rác, trong đó các huyện Than Uyên, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to.

mua lon tren dien rong khien muc nuoc tai nhieu song, suoi o lai chau hinh 1
Mưa lớn khiến mực nước tại nhiều sông, suối dâng cao, gây mất an toàn hồ đập.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các công trình nhà nước và nhân dân trên địa bàn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã điện yêu cầu chính quyền các địa phương, cơ quan chức năng chủ động các phương án ứng phó nếu xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trong đó, yêu cầu ban quản lý các công trình thủy điện, hồ đập trên địa bàn thường trực 24/24, sẵn sàng phương án xả lũ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân sinh sống vùng lòng hồ và hạ lưu.

Đối với chính quyền các huyện, thành phố và các công ty, đơn vị quản lý đường bộ chủ động phương tiện, nhân lực, thường xuyên kiểm tra, tuần đường đối với các tuyến giao thông xung yếu như quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã; kịp thời khắc phục sự cố sạt lở để đảm bảo giao thông. Chỉ đạo chính quyền các xã, phường, thị trấn tuyên truyền người dân không ngủ lại lán nương, đi qua ngầm, tràn hoặc bơi lội, vớt củi trên sông, suối. Với các khu dân cư trong vùng nguy cơ sạt lở cao, người dân cần thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, địa chất khu vực sinh sống để chủ động phương án di chuyển đồ đạc và con người đến nơi an toàn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close