Mưa lũ ở Lâm Đồng làm 2 người chết

Mưa lũ cũng làm hàng trăm nhà dân và hoa màu bị ngập, hàng nghìn vật nuôi bị nước cuốn trôi.  

Ngày 12/9, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng phối hợp với chính quyền địa phương 3 huyện phía Nam của tỉnh tiến hành xây dựng các phương án để di dời khẩn cấp người dân ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lũ gây ra.

Do có mưa lớn trên diện rộng, khiến mực nước ở các sông, suối vùng hạ lưu thuộc 3 huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng đột ngột dâng cao. Riêng tại hai huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh, mưa lũ đã làm 2 người chết do nước lũ cuốn trôi và sét đánh, 500 nhà dân bị ngập, hàng trăm ha hoa màu, trên 3.000 vật nuôi các loại và gần chục cây cầu liên thôn đã bị nước cuốn trôi. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu lên đến gần 10 tỷ đồng.

Mưa lũ làm ngập nhà dân

Hiện lượng mưa đã giảm đáng kể, nhưng tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, mực nước tại các sông suối trên địa bàn vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, mực nước lũ vẫn đang đổ về sông Đạ B’Sar, đoạn đi qua thôn 4, xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai với lưu lượng lớn, khiến 2 bên bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của hơn 80 hộ dân trong khu vực.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang xây dựng phương án thực hiện di dời những hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi ở an toàn./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.