Mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 25 người chết và 16 người mất tích

VOV.VN - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tiếp tục cảnh báo sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Theo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, đến chiều 6/8, tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lũ quét, sạt lở đất đã làm 25 người chết, trong đó Sơn La 12, Yên Bái 04, Lai Châu 02, Điện Biên 07; mất tích 16 người và bị thương 14 người.

mua lu o mien nui phia bac lam 25 nguoi chet va 16 nguoi mat tich hinh 1
Mưa lũ ở miền núi phía Bắc gây thiệt hại lớn về người và của
Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo Quân khu 2 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn phối hợp  lực lượng tại chỗ huy động 7630 người và 64 phương tiện các loại tích cực tham gia tìm kiếm người mất tích và giúp nhân dân khắc phục hậu quả tại các tỉnh vùng núi phía Bắc: Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Cụ thể trong ngày, tại tỉnh Yên Bái, các lực lượng chức năng tập trung nạo vét bùn đất, đá được 720m3, khơi thông 650m dòng chảy khe suối, đồng thời khắc phục dọn dẹp đất đá, bùn đất ở các trường tiểu học, trung học và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị của thị trấn Mù Cang Chải.

Còn tại Sơn La, các lực lượng cũng đã di dời được 20 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi ở mới, vận chuyển 12 tấn lương thực, thực phẩm vào xã Nậm Păm; dọn được 60m3 bùn đất và tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tiếp tục cảnh báo sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn./.

Sơn Lâm/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x