Hà Tĩnh Mưa to gây ngập lụt tại các huyện miền núi

Mưa to gây ngập lụt tại nhiều huyện miền núi Hà Tĩnh

VOV.VN - Do ảnh hưởng mưa lớn chiều qua, mặc dù hiện tại trời đã tạnh mưa nhưng tại một số huyện miền núi Hà Tĩnh vẫn đang xảy ra tình trạng ngập lụt.

Mưa to vào sáng 22/9 đã khiến cho các huyện miền núi như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang của tỉnh Hà Tĩnh vẫn bị ngập sâu trong nước.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là huyện Hương Khê, với 600 hộ dân tại xã Phương Mỹ bị cô lập hoàn toàn, 300 hộ thuộc các xã khác bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, giao thông gián đoạn, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. 

Ông Lê Quang Vinh, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê, cho biết đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người, nhưng mưa lớn đã làm cho 300 hecta bưởi bị ngập lụt, khả năng mất mùa rất cao.

Ủy ban Nhân dân huyện Hương Khê đã cử các đoàn công tác và huy động lực lượng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Ông Lê Quang Vinh nhấn mạnh: "Chúng tôi đã sử dụng phương án 4 tại chỗ, cụ thể tại xã Phương Mỹ, chính quyền xã đã sử dụng xuồng máy xuống từng nhà để kiểm tra, với những hộ nào bị ngập sâu và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng hoặc sức khỏe thì cho di dời. Sáng 23/9, đã có 18 hộ di dời đến ở nhà cao hơn. Chúng tôi cũng tuyên truyền để nhân dân không ra vớt củi hoặc câu cá, bắt cá làm ảnh hưởng đến tính mạng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close