Mưa to, lũ lớn lại tái diễn ở Miền Trung

Do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh với rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Trung Bộ nên khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi mưa to và rải rác có dông, tâm mưa rơi vào vùng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Ở Nghệ An, Hà Tĩnh lũ lên nhanh gây sạt lở đất và mất điện một số nơi.

Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Sáng sớm 20/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng một số nơi ở biên giới phía Bắc. Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông. Ngày và đêm 20/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, nhiệt độ giảm xuống 5 – 6 độ C, trời mát.

Phía Tây Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên