Mỹ Tho chi khẩn cấp 300 triệu để cắt tỉa cây xanh

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương cắt tỉa cành, đốn bỏ những cây phượng, cây cổ thụ khác kém an toàn.

Tại các điểm công cộng, đường phố, Phòng Quản lý đô thị đã hợp đồng với công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho cắt tỉa, thu gọn tán cho hơn 100 cây xanh; lập danh sách đề nghị đốn bỏ hơn 30 cây phượng vĩ có nguy cơ đổ ngã.

Nhiều cây cổ thụ trong trường THCS Xuân Diệu, TP Mỹ Tho cũng được cắt tỉa.
Nhiều hàng cây xanh tại nội ô Thành phố Mỹ Tho đã được cắt tỉa, thu hẹp tán để đảm bảo an toàn vào mùa mưa bão.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Mỹ Tho chi khẩn cấp 300 triệu đồng để cắt tỉa, thu hẹp tán khoảng 500 cây phượng vĩ và cây cổ thụ ở 28 điểm trường học. Chủ trương của thành phố Mỹ Tho là giữ lại các cây phượng vĩ trong trường học, chỉ đốn bỏ những cây đã già, kém an toàn. 

Ông Lê Minh Sáng, Giám đốc công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho- đơn vị thực hiện việc cắt tỉa cây xanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho cho biết thêm: "Theo kế hoạch, việc cắt tỉa cây xanh trên đường phố được thực hiện vào thời điểm ít lưu lượng người di chuyển. Theo quan điểm của tôi, không thể chặt bỏ hết cây xanh trong trường học, mà chỉ đốn bỏ những cây có dấu hiệu cành lá chết hay cây có bộ rễ có vấn đề. Nếu bộ rễ không tốt thì nên đốn ngay, còn những cây cổ thụ trong nhà trường sum suê phải cắt tỉa bớt, tạo tán đẹp"./.

Viết bình luận