Nam bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết

Nam bệnh nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu tử vong do sốt xuất huyết

VOV.VN - Bệnh nhân được chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên bệnh viện tuyến trên, nhưng sau 4 ngày điều trị, người bệnh đã tử vong.

Sáng nay (16/2), một lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, một bệnh nhân sốt xuất huyết vào điều trị tại bệnh viện đã tử vong sau khi chuyển tuyến trên điều trị.

nam benh nhan tu vong do sot xuat huyet hinh 1
Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 24/1, nạn nhân nhập viện là nam giới, sinh năm 1983, đã khám bệnh tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu và được xác định mắc sốt xuất huyết. Đến ngày 25/1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM tiếp tục điều trị, sau 4 ngày nằm điều trị tại đây bệnh nhân đã tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cho biết, trước đó lúc 22h ngày 24/1, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sốc, mạnh nhanh, huyết áp kẹp… Ê kíp bác sỹ đã điều trị bệnh nhân này đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, các cơ quan quan trọng của cơ thể bệnh nhân như gan, thận đã bị tổn thương nặng và rối loạn đông máu.

“Sốt xuất huyết có trường hợp ngộ là do động lực virus nhiều lúc không nói được, mặc dù là được chuẩn đoán sớm, điều trị sớm, tích cực nhất nhưng vẫn có trường hợp không cứu được bệnh nhân, lý do là động lực virus là cho làm cho cơ thể tổn thương nhiều không thể chữa trị được, thứ hai là do cơ địa của mỗi người có thể làm cho nặng”, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close