Nga và Ukraine viện trợ Việt Nam chống dịch Covid-19

Nga và Ukraine viện trợ Việt Nam chống dịch Covid-19

VOV.VN -Hai công ty dược phẩm của Nga và Ukraine vừa viện trợ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ 50.600 viên, 5.115 ống Cycloferon và 30.000 viên Amizon để chống Covid-19.

Ngày 19/6/2020, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cở sở Kim Chung, đại diện Bộ Y tế đã tổ chức tiếp nhận 2 loại thuốc Amizon và Cycloferon của Tập đoàn dược phẩm FARMAR (Ukraine) và Tập đoàn công nghệ Dược phẩm POLYSAN (CHLB Nga) viện trợ phục vụ hỗ trợ điều trị phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Tổng giá trị hai lô thuốc được viện trợ lần này là 44.360 USD.

nga va ukraine vien tro viet nam chong dich covid-19 hinh 1
 

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận lô thuốc này, ngày 21/3/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1276/QĐ-BYT về việc phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận thuốc 30.000 viên Amizon do Công ty Cổ phần dược phẩm FARMAR (Ukraine) trị giá 17.460 USD. Tiếp đó ngày 27/3/2020, Bộ Y tế ra Quyết định số 1414/QĐ-BYT về việc phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 50.600 viên và 5.115 ống Cycloferon của Hãng Khoa học công nghệ Dược phẩm POLYSAN (CHLB Nga) viện trợ trị giá 26.900 USD.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện nay Bệnh viện đang thử nghiệm thuốc Cycloferon trong điều trị các bệnh Sởi, Cúm… để tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. “Bệnh nhân Covid-19 đang bị suy giảm miễn dịch nên chúng tôi sẽ sử dụng thuốc này để điều trị cho bệnh nhân Covid-19”.

nga va ukraine vien tro viet nam chong dich covid-19 hinh 2
 

Amizon, thuốc do FARMAK phát minh, giữ bản quyền từ khâu sản xuất nguyên liệu, công thức và phương pháp bào chế thành phẩm hiện đang được các bác sĩ ở 11 quốc gia công nhận và được bệnh nhân của họ sử dụng như một loại thuốc an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh cúm và các bệnh về đường hô hấp. Một chương trình nghiên cứu đầy đủ về Amizon với các nhà khoa học và phòng thí nghiệm quốc tế có uy tín ở Hoa Kỳ và các nước thành viên EU đang được thực hiện để điều trị cúm và Covid-19.

Cycloferon, thuộc nhóm kháng virus, làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu của cơ thể để chống lại nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Cycloferon có chỉ định phối hợp trong điều trị cúm và các bệnh đường hô hấp cấp, đã được dùng ở nhiều nước và mang lại hiệu quả điều trị tốt. Cycloferon có trong phác đồ điều trị SARS của Liên bang Nga, sử dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân SARS. Từ năm 2002 hãng đã tiến hành hoạt động tích cực tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close