Ngắm vườn bưởi bonsai cổ thụ giá tiền tỷ được nhiều đại gia “săn đón“

VOV.VN - Vườn bưởi dáng bonsai lâu đời có giá lên đến hàng trăm triệu một cây được nhiều đại gia “săn đón” ở Hưng Yên.

Những ai đến thăm khu vườn của nhà anh Hoàng Văn Mến (thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đều không khỏi bất ngờ và say đắm với những cây bưởi ở đây.
Càng bất ngờ hơn khi một khu vườn bé nhỏ này đã trồng tới gần trăm cây bưởi bonsai. Có cây lên đến 47 năm tuổi, sai trĩu quả và có giá hàng trăm triệu/cây.
Hầu hết các cây đều có độ tuổi hàng chục cho đến mấy chục năm và được chăm sóc, uốn, ép, cắt ghép nhiều năm.
Nói về khu vườn bưởi bonsai độc đáo của mình, anh Mến chia sẻ: “Vườn bưởi bonsai cổ thụ này được tôi “săn” mua về chăm sóc từ nhiều năm trước. Có những cây tôi đã tạo thế lên tới 3 năm, đến dịp Tết này mới đủ độ đẹp để xuất bán”. 
Cả vườn có khoảng 60 gốc bưởi, giá bán tại vườn dao động từ 50 đến trên 100 triệu/cây. Tuy nhiên, giá này đã được đặt trước hàng mấy tháng và đến nay đa phần đã được bán vì khách đã đặt trước.
Để tạo ra khu vườn bưởi bonsai này, gia đình anh Mến đầu tư khoảng 1-3 tỷ đồng và phải chấp nhận rủi ro. “Nhiều khi mua cây về là phải chấp nhận may rủi, đến 50/50 số cây có thể hỏng nếu như không được chăm chút cẩn thận”, anh Mến chia sẻ.
Anh Mến chia sẻ bí quyết chăm sóc ra những cây bưởi đặc sắc này: “Cây bưởi tuy không cần tưới nhiều nước nhưng luôn luôn phải giữ độ ẩm tốt thì cây mới tươi xanh, quả mới vàng đều”.
 “Bưởi bonsai chuẩn phải đạt những tiêu chí như quả to vừa phải, da vàng, bóng mịn, quan trọng dáng phải độc lạ hút mắt mới bán được giá”.
Những cây bưởi bonsai lâu năm này các đại gia không chỉ mua đứt mà còn có thể thuê về chơi Tết.
“Bưởi cảnh cũng như đào quất, chơi Tết xong rất khó tự chăm sóc để có thể chơi tiếp những năm sau nên nhiều người không mua đứt, chỉ thuê rồi trả lại gốc cho chủ vườn, năm sau có nhu cầu lại liên hệ đặt chơi tiếp”, anh Mến cho biết.
Có những gốc bưởi cổ thụ có tuổi lên tới 47 năm, tự ra 50 quả và được cấy ghép thêm 250 quả.
Giống bưởi bonsai này là giống bưởi Diễn, loại bưởi này dễ sống trong chậu nhưng ghép quả rất khó khăn.
Một số cây dáng độc, lạ cũng được các đại gia đặt tiền và nhờ gia đình chăm sóc.
Rất nhiều cây bưởi bonsai chi chít lấy quả đang đến độ khoe hương tỏa sắc nhất chờ Tết Mậu Tuất 2018.
Vườn bưởi được chăm sóc và che chắn rất kỹ lưỡng tạo nên những cây bưởi được nhiều đại gia "săn đón" tận tới vườn.

Viết bình luận

Tin liên quan

Một thương binh ở Tiền Giang vượt khó vươn lên làm giàu từ cây bưởi

VOV.VN-Là đảng viên hưu trí, thương binh hạng 2/4 nhưng ông Đoàn Văn Khanh (tỉnh Tiền Giang) đã vượt khó vươn lên làm giàu từ cây bưởi…

Tin cùng chuyên mục