Bo truong Phung Quang Thanh de nghi kiem soat tot nguon thong tin

Ngăn chặn những thông tin chia rẽ nội bộ trên mạng

VOV.VN -Mỗi khi sắp đại hội, lấy phiếu tín nhiệm, trên mạng lại rộ lên một đợt thôn tin nói xấu Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chủ chốt…

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày 29/12, dù không dẫn chứng một câu chuyện cụ thể, nhưng trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đề nghị Bộ Công an, Thông tin Truyền thông cần quản lý tốt an ninh mạng.

“Đúng như các đồng chí nói, khi sắp Đại hội, lấy phiếu tín nhiệm, trên mạng lại rộ lên một đợt thôn tin nói xấu Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chủ chốt, gây phân tâm, mất niềm tin trong dân chúng. Đề nghị cần tăng cường công tác quản lý thông tin mạng để khắc phục tình trạng này. Ai có khuyết điểm gì thì Ban Kiểm tra trung ương sẽ có trách nhiệm xem xét, làm rõ và xử lý. Trên mạng cứ đưa thông tin tràn lan thế này tôi phân tâm lắm. Tôi giáo dục tư tưởng chính trị trong quân đội rất rõ, nhưng các anh em trẻ đọc các thông tin này thì sao giữ vững niềm tin. Đề nghị phải có biện pháp chứ không nên thả nổi như hiện nay”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu ý kiến.

Trước đó, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã thẳng thắn cho rằng, mỗi khi đất nước chuẩn bị có sự kiện chính trị gì thì thông tin trên mạng khiến người dân xôn xao, băn khoăn. “Bây giờ cũng thế. Đề nghị các Bộ chức năng phải ứng phó kịp thời để ổn định chính trị”, ông Thắng nhấn mạnh.

bo truong phung quang thanh de nghi kiem soat tot nguon thong tin hinh 1 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ.
 Trong buổi sáng 29/12, báo cáo với Chính phủ, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, năm 2014, các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm gia tăng các hoạt động chống phá quyết liệt, nhưng chúng ta đã tập trung xử lý kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự, nhất là những vấn đề liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh ngăn chặn những hoạt động xâm nhập, phá hoại, gây rối, bạo loạn, làm thất bại nhiều âm mưu, kế hoạch tình báo, gián điệp của nước ngoài, phát hiện, bóc dỡ, vô hiệu hóa hàng trăm đầu mối, cơ sở cài cắm trong nội địa, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng, kiểm soát tình hình ở các địa bàn chiến lược Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ... Một trong các nhiệm vụ được ngành Công an đặc biệt quan tâm trong năm 2014 là không để hình thành các tổ chức đối lập trong nội địa.

Năm 2015, Bộ trưởng Công an lưu ý các địa phương kịp thời giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện, đình công, lãn công, không để kẻ địch và phần tử xấu lợi dụng gây phức tạp thêm, không để tụ tập đông người kéo về Hà Nội và TP.HCM để khiếu kiện, gây phức tạp về an ninh trật tự ở thành phố này, nhất là khi chúng ta tiến hành các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các ngày lễ lớn trong năm 2015.

"Cần tập trung mọi phương tiện, lực lượng để bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, góp phần bảo vệ thành công Đại hội lần thứ 12 của Đảng. Kiến nghị các cơ quan lãnh đạo, chủ đạo báo chí trong thông tin tuyên truyền cần chủ động định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu sai trái thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng", Bộ trưởng Trần Đại Quang nói.

Bộ trưởng Công an cũng yêu cầu chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc truy cập khai thác thông tin qua mạng Internet nhằm hạn chế thấp nhất tác động xấu vào nội bộ và lộ bí mật nhà nước, bí mật nội bộ.

Bởi theo Bộ trưởng, "Ta truy cập vào Internet để lấy thông tin thì đồng thời đối phương cũng lấy được tất cả những thứ trong mạng nội bộ của chúng ta, kể cả USB. Hơn nữa, thông tin trên mạng rất phong phú, đa dạng, có cả tốt cả xấu, nhưng hết sức chú ý tránh những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin độc hại, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, xuyên tạc nội bộ".

Bộ trưởng cho biết năm 2015, công an sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường cấp phép dịch vụ Internet, tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu trên mạng không đúng sự thật nhằm bôi nhọ, đả kích các lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

"Có thể thấy có rất nhiều loại thông tin như thế, gây tác động rất xấu trong nội bộ, cần lên án và ngăn chặn, giảm thiểu sự độc hại tác động vào nội bộ", Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định.

Đánh giá về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng: Lực lượng công an đã hoàn thành các nhiệm vụ Chính phủ giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giữ gìn môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close