“Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank đến với người nghèo TPHCM

“Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank đến với người nghèo TP.HCM

VOV.VN -1.000 phần gạo (mỗi phần 5 kg) tại hai điểm phát sáng nay đã được trao tận tay cho những người thực sự khó khăn cần hỗ trợ.

Sáng 2/5, người nghèo chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 đã nhận được những phần gạo trắng thơm từ chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” từ hai điểm phát đặt tại quận 7 và quận 8, TP.HCM. Chương trình này được VietinBank triển khai tại 37 tỉnh/thành trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 30/4/2020.

"ngan hang gao nghia tinh" cua vietinbank den voi nguoi ngheo tphcm hinh 1
Chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” được VietinBank triển khai tại 37 tỉnh/thành trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 30/4/2020.

Người dân các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân các khu công nghiệp thiếu việc làm hoặc phải nghỉ việc vì dịch Covid-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ không thiết yếu, phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội (xe ôm công nghệ, người bán vé số…) tại địa phương đã đến và nhận những phần gạo và rất vui với nghĩa tình từ VietinBank.

Bà Phạm Thị Hạnh Tư - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận 7 cho biết, địa phương trong thời gian qua đã có những động thái hỗ trợ người nghèo như đặt cây "ATM gạo", quầy hàng 0 đồng cho người dân. Mỗi phần gạo từ cây "ATM gạo" tại địa phương mỗi lần phát 2kg, quận cho người dân nhận thêm phần quà nhỏ là nhu yếu phẩm hàng ngày. Hôm nay, nhận phần gạo 5kg từ VietinBank tin chắc bà con sẽ rất vui và phấn khởi. Đây là hỗ trợ thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn.

"ngan hang gao nghia tinh" cua vietinbank den voi nguoi ngheo tphcm hinh 2
Mỗi phần gạo từ cây "ATM gạo" tại địa phương mỗi lần phát 2kg, quận cho người dân nhận thêm phần quà nhỏ là nhu yếu phẩm hàng ngày.

Tại điểm phát quận 7, người dân nghèo có nhu cầu chỉ cần đến nơi, cung cấp thông tin là có thể nhận những túi gạo nghĩa tình từ VietinBank. Với điểm phát quận 8, VietinBank phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 sàng lọc danh sách các đối tượng hộ nghèo, người chạy xe ôm, bán vé số… để giúp chuyển các phần gạo đến tay những người dân.

1.000 phần gạo (mỗi phần 5 kg) tại hai điểm phát sáng nay đã được trao tận tay cho những người thực sự khó khăn cần hỗ trợ.

Sau người dân quận 7 và quận 8, trong thời gian tới, người nghèo tại huyện Nhà Bè và Củ Chi (TP. HCM) sẽ nhận được những túi gạo nghĩa tình.

Được biết, tổng số gạo được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank lên tới 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close