Ngang nhiên trộm túi xách tại quầy làm thủ tục ở sân say Tân Sơn Nhất

Một thanh niên ngang nhiên lấy trộm túi xách trước quầy làm thủ tục của Vietjet rồi bỏ lên xe đẩy ra cửa nhà ga thì bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất bắt giữ.

Chiều 17/10, lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện một nam hành khách đang đẩy xe hành lý lấy một túi xách màu xanh để trước quầy làm thủ tục chuyến bay của Hãng Vietjet đặt lên xe đẩy.

Khi ra đến cửa D4 ga quốc nội, người này cầm túi xách lên ôtô thì bị an ninh hàng không bắt đưa về đội an ninh trật tự để xác minh. Qua làm việc, người lấy trộm túi xách khai tên Nguyễn Minh T. (ở TP Nha Trang) nhưng không trả lời được các đồ vật bên trong túi xách.

Khu vực sảnh nhà ga hành khách quốc nội Tân Sơn Nhất (Ảnh: Tuấn Phùng/Tuổi trẻ)

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho đồn công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Theo thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, trong quý 3-2019 đã xảy ra 35 vụ trộm cắp tài sản trên máy bay và tại các sân bay. Trong đó có 8 trường hợp chiếm đoạt tài sản trên máy bay, 26 trường hợp khách chiếm đoạt tài sản của hành khách khác tại sân bay và 1 trường hợp do nhân viên hoạt động tại sân bay vi phạm.

So với quý 2-2019, số lượng vụ trộm cắp tài sản trên máy bay tăng mạnh (tăng 6 vụ), số vụ trộm cắp tại sân bay tăng 4 vụ...

Bên cạnh đó, tình trạng cò mồi, mời khách đi xe sai quy định vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, không có chiều hướng giảm tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Cam Ranh.

Quý 3/2019 có 124 vụ cò mồi, đón khách trái quy định tại Tân Sơn Nhất (quý 2/2019 có 74 vụ); tại sân bay Nội Bài 272 vụ, tăng 138 vụ so với quý 2; tại sân bay Cam Ranh 48 vụ, tăng 27 vụ so với quý 2./.