Ngành than phải đặt an toàn lên hàng đầu

Chiều 10/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên thăm các thợ lò gặp nạn trong vụ nổ khí mê tan tại Công ty than Khe Chàm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã đến thăm, động viên, chia sẻ với lãnh đạo Công ty than Khe Chàm (Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam - TKV) và các thợ lò gặp nạn trong vụ nổ khí mê tan (CH4) xảy ra lúc 1 giờ 20 phút ngày 8/12, tại lò nối giữa Giếng phụ trục tải với Thượng trung tâm vỉa 13.1 mức -160 đến -168 (phường Mông Dương, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên trao 25 triệu đồng trực tiếp tới những nạn nhân trong vụ nổ khí mê tan này.

Đến thăm lãnh đạo và công nhân Công ty than Khe Chàm, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của TKV nói chung và Công ty than Khe Chàm nói riêng trong việc ứng cứu đồng đội, khắc phục sự cố, sớm ổn định sản xuất. Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý: Ngành than phải đặt công tác an toàn lao động lên hàng đầu, nhằm hạn chế thấp nhất các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đối với những trường hợp bị nạn, ngành than phải tập trung giải quyết kịp thời mọi chế độ, chính sách; quan tâm, giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất các gia đình có người thân tử nạn không chỉ trước mắt mà còn về lâu dài.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình anh Đặng Ngọc Ký (SN 1962), Phó Giám đốc phụ trách an toàn lao động và Vũ Đức Thành (SN 1983), là 2 trong số 9 người tử nạn trong thảm hoạ vừa qua; thăm hỏi, động viên một số thợ lò đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Cẩm Phả.

Được biết, ngay sau khi xảy ra tai nạn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình có người chết 3 triệu đồng/người, mỗi người bị thương 1 triệu đồng; thị xã Cẩm Phả hỗ trợ với mức 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ trước mắt với mức 12 triệu đồng và 5,5 triệu đồng; Công ty than Khe Chàm hỗ trợ với mức 30 triệu đồng và từ 5 đến 10 triệu đồng cho gia đình có người chết và người bị thương. Bộ Y tế hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng và mỗi gia đình có người bị thương 1 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo tất cả các Bệnh viện Trung ương, địa phương điều trị miễn phí cho nạn nhân vụ tai nạn./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên