Ngành Thú y đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngành Thú y đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

VOV.VN - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ngành Thú y.

Ngày 11/7, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Thú y và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng.

nganh thu y don nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ngành Thú y Việt Nam.

70 năm qua, ngành Thú y Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước. Ngành Thú y đã xây dựng được hệ thống văn bản pháp luật khá toàn diện, có tính thực thi cao và hội nhập quốc tế; tổ chức phòng, chống và kiểm soát tốt các loại dịch bệnh; nghiên cứu, sản xuất được nhiều sản phẩm chất lượng cao đáp ứng hơn 80% nhu cầu thuốc thú y trong nước và xuất khẩu đi 40 quốc gia, vùng lãnh thổ với kim ngạch hàng chục triệu USD mỗi năm.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành Thú y Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển chung của đất nước.

nganh thu y don nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho rằng, thời gian qua dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy hải sản diễn biến phức tạp. Vì vậy nhiệm vụ của ngành Thú y hết sức nặng nề nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao cho người dân trong nước và đóng góp cho xuất khẩu.

nganh thu y don nhan huan chuong lao dong hang nhat hinh 3
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thú y.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành Thú y cần tập trung nguồn lực để kiểm soát tốt các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi và các loại bệnh nguy hiểm lây sang người, cùng với ngành chăn nuôi xây dựng các vùng, chuỗi chăn nuôi an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Đồng thời tổ chức tốt công tác kiểm soát giết mổ, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh xúc tiến thương mại xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật; kiện toàn và củng cố, tăng cường năng lực hệ thống quản lý chuyên ngành thú y các cấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close