Xuất hiện điểm ngập trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum

Ngập sâu trên đường Hồ Chí Minh

VOV.VN - Vị trí đoạn đường Hồ Chí Minh bị ngập nước thuộc địa phận thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Do đoạn đường bị ngập dài khoảng 300m, có chỗ lại ngập khá sâu nên các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn, nhất là xe máy. Vào trưa 19/6, có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện bị ngã và xe chết máy do bị ngập nước.

Nhiều hộ dân có cửa hàng buôn bán bên đường cũng bị nước tràn vào nhà gây thiệt hại về hàng hóa.

xuat hien diem ngap tren duong ho chi minh doan qua tinh kon tum hinh 1
Ngập lớn trên đường Hồ Chí Minh

Sáng 19/6, Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Kon Tum đã cho người và phương tiện tới khắc phục. Công ty thỏa thuận với một hộ dân bên đường dỡ nhà để mở lối thoát nước. Tuy nhiên, trong lúc Công ty đang thực hiện đào rãnh thoát nước thì chủ nhà lại thay đổi không cho đơn vị tiếp tục thi công.

Ngoài ra, 2 hộ dân bên cạnh cũng phản đối vì sợ quá trình đào rãnh thoát nước gây sạt lở nhà mình. Do chưa có giải pháp khắc phục nên đến cuối giờ chiều đoạn đường này vẫn bị ngập dù mưa đã tạnh rất lâu.

Nguyên nhân khiến đường bị ngập là do trời mưa lớn trong khi 2 cống và hệ thống rãnh thoát nước của tuyến đường bị đất đá lấp đầy do người dân san lấp mặt bằng xây dựng công trình dân dụng.

Theo người dân địa phương, tình trạng ngập đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi đã xảy ra khoảng 2 năm nay và ngày càng nghiêm trọng.

Người dân cũng đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với chính quyền địa phương và tại các cuộc tiếp xúc cử tri song chưa được cơ quan chức năng khắc phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close