Ngày 12/8, xuất hiện hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

Đêm 12/8, sẽ xuất hiện trận mưa sao băng Perseids (Anh Tiên) với số sao băng dự đoán khoảng 60 – 80 vệt/giờ.

Ông Nguyễn Đức Phường, Tổng thư ký Hội Thiên văn- Vũ trụ Việt Nam cho biết, trong tháng 8 sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Cụ thể, đêm 12/8, sẽ xuất hiện trận mưa sao băng Perseids (Anh Tiên) với số sao băng dự đoán khoảng 60 – 80 vệt/giờ.

Thời điểm tốt nhất quan sát trận mưa sao băng này là khoảng 1 giờ sáng 13/8.

Để quan sát tốt, nên chọn những nơi thoáng đãng, xa ánh đèn thành phố, các khu công nghiệp.

Ngoài mưa sao băng, trong tháng 8, nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khác cũng sẽ xảy ra. Vào ngày 21 và 22/8, ngay sau khi Mặt trời vừa lặn, sẽ được chứng kiến sự hội ngộ của hai hành tinh trong Hệ mặt trời ở bầu trời phía Tây là sao Hỏa, sao Thổ với Mặt trăng và sao Spica- ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Virgo (chòm sao Trinh Nữ).

Còn vào ngày 24/8, sao Hải Vương sẽ tiến đến vị trí trên quỹ đạo mà khoảng cách giữa hành tinh này và Trái đất sẽ gần nhất trong năm 2012. Đây là cơ hội để những người yêu thích thiên văn chiêm ngưỡng hành tinh màu xanh da trời này.

Mới đây, trong tháng 6, tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới được chiêm ngưỡng sự kiện “Sao Kim đi qua đĩa Mặt Trời - Venus transit”. Nhìn từ Trái Đất, Sao Kim xuất hiện như một chấm đen nhỏ và từ từ cắt ngang đĩa Mặt Trời trong khoảng 7 giờ đồng hồ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên