Ngày 7/3, nhận hồ sơ mua nhà cho người thu nhập thấp

UBND TP Hà Nội vừa có công văn khẩn về việc giải quyết việc mua, thuê, thuê mua nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 21/2, UBND TP Hà Nội dự kiến ngày 5/3, sẽ đồng loạt mở bán 5 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp với tổng số gần 3.000 căn hộ.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo mới nhất của lãnh đạo Hà Nội, các chủ đầu tư nhà giá rẻ sẽ nhận hồ sơ đăng ký mua nhà của người dân từ ngày 7/3. Thời điểm kết thúc hiện vẫn chưa được ấn định.

Ngoài ra, trong đợt mở bán lần này, chỉ các đối tượng đã có hộ khẩu thường trú tại các quận, phường Hà Nội mới được quyền nộp hồ sơ. Thành phố cũng yêu cầu UBND các phường xác nhận đơn mua nhà thu nhập thấp phải đề cập rõ hộ dân đó chưa có nhà ở hoặc diện tích bình quân dưới 5m2, không được xác nhận chung là người dân trên địa bàn.

Tại đợt bán nhà thu nhập thấp lần này, lãnh đạo Hà Nội cũng cho phép cộng thêm một điểm ưu tiên với cán bộ hưởng lương từ ngân sách, cộng thêm 0,5 điểm đối với cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các doanh nghiệp. Với các đối tượng khác, điểm ưu tiên vẫn được giữ nguyên, với thang điểm ưu tiên tối đa là 10.

Theo Bộ Xây dựng, cả nước đã có 37 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp được khởi công, với tổng vốn đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, tổng diện tích sàn 750.000m2, góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 64.000 người. Ngoài ra, còn còn khoảng 190 dự án khác với tổng vốn 28.000 tỷ đồng đã đăng ký. Năm 2011, dự kiến có khoảng 70.000 hộ thu nhập thấp có nhà ở./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên