Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, 14 người chết vì tai nạn giao thông

VOV.VN -Ngày 30/4, cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 12 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, ngày 30/4/2020 toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 14 người, bị thương 12 người, tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Ngày 30/4, cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 12 người.

So sánh với ngày nghỉ đầu tiên (27/4) của kỳ nghỉ lễ này năm 2019: tăng 06 vụ (tăng 30%), giảm 02 người chết (giảm 12,5%), giảm 04 người bị thương (giảm 20%).

Trong đó không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tai nạn giao thông chủ yếu là đường bộ, không có tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy.

Trong ngày 30/4, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã tuần tra, kiểm soát phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 3.518 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền 4,211 tỷ đồng, tạm giữ 49 ô tô, 564 mô tô, xe gắn máy, tước 371 giấy phép lái xe.

Theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, phát hiện lập biên bản 86 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt hành chính 139,35 triệu đồng.

Qua đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày 30/4/2020 nhận được 18 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc: tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng để đón thêm khách và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

So sánh với ngày nghỉ đầu tiên (27/4) của kỳ nghỉ lễ này năm 2019: tăng 06 vụ (tăng 30%), giảm 02 người chết (giảm 12,5%), giảm 04 người bị thương (giảm 20%).

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, sau những ngày cách ly xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay là cơ hội đi lại tốt nhất của người dân nên ngay từ chiều ngày 29/4 nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn đã về quê hoặc đi nghỉ lễ làm lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao, dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài tại các tuyến đường cửa ngõ của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, ngay trong sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên, các tuyến đường của thành phố đã đông nghịt người và xe cộ. Trên các tuyến đường cửa ngõ của thủ đô như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, vành đai 3 trên cao, Giải Phóng, các tuyến đường xung quanh các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình,…lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng nhanh, xuất hiện nhiều điểm ùn tắc cục bộ.

Tại TP Hồ Chí Minh, cuối giờ chiều ngày 29/04/2020 hàng vạn công nhân làm việc tại Bình Dương về quê ở miền Tây nghỉ lễ khiến giao thông trên tuyến đường Huỳnh Văn Cừ từ TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đến cầu Phú Cường, giáp ranh huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh kẹt cứng.

Đến 22h tình hình kẹt xe vẫn còn, khiến các lực lượng chức năng của huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh phải vất vả phân luồng chống ùn tắc. Nhiều tuyến đường nội thành như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh và trên cầu Bình Triệu cũng xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài./.

Viết bình luận