Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường Cao đẳng PT-TH II

VOV.VN - Ngày 28/05 tại cơ sở 2 trường Cao đẳng PT-TH II đã diễn ra Ngày hội Hiến máu nhân đạo.

Hoạt động thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ Đảng viên, giảng viên, sinh viên trong trường và nhân dân KP.1, phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo giáo viên, cán bộ và sinh viên đã có mặt để tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo.

Ngay từ 6 giờ sáng, công tác chuẩn bị cho Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã sẵn sàng. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, Trường đã cử cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người trước khi vào trường. Tiếp đó, tại sảnh tầng 1, những người tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra y tế lần hai và điền vào phiếu sàng lọc thông tin. 

Một đội sinh viên trong CLB Nhịp Tim Trẻ hỗ trợ công tác tiếp đón, phát phiếu, ghi hồ sơ và chăm sóc sức khỏe. 6 y bác sĩ đến từ Hội huyết học thành phố và Trạm y tế phường Đông Hưng Thuận Q.12 trực tiếp kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu. 

Ông Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (bên phải) và ông Cao Văn Trực, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng PT-TH II cùng tham gia hiến máu. 

Ông Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng PT-TH II cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, chỉ đạo của Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nhà trường phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo ngay tại trường. 

"Tôi hy vọng qua các hoạt động như thế này, chúng ta sẽ nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt tại ngôi trường đào tạo báo chí VOV College, các em sinh viên được tham gia những hoạt động hướng về cộng đồng, hướng về xã hội để lan tỏa lòng yêu thương, sự tương thân tương ái đến với mọi người ngay từ lúc các em còn học ở trường” - ông Hải nói.

SV Trần Lê Thế Tài, lớp 19CĐBC1 tham gia hiến máu nhân đạo.

Sinh viên Trần Lê Thế Tài, lớp 19CĐBC1 cho biết, sau khi đọc được thông báo về Ngày hội hiến máu nhân đạo trên trang facebook của trường, bạn nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp ích được cho nhiều người nên đã quyết định tham gia. 

Còn sinh viên Nguyễn Thị Trúc Nguyên, lớp 18CĐQH thì chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hoạt động này của nhà trường. Em thấy đi hiến máu có rất nhiều lợi ích, thứ nhất là biết mình thuộc nhóm máu gì, thứ hai là được kiểm tra sức khỏe, và thứ ba, quan trọng hơn, em được đóng góp một phần nhỏ của mình vào hoạt động hiến máu cứu người”. 

SV Nguyễn Thị Trúc Nguyên cùng các bạn lớp 18CĐQH đợi kiểm tra sức khỏe tại bàn khai hồ sơ.

Theo dự kiến, Ngày hội Hiến máu kéo dài từ 6h30 sáng đến 11h cùng ngày, nhưng chỉ đến 9h00 sáng, số đơn vị máu đã được lấy đủ, sẽ được chuyển đến Trung tâm Huyết Học thành phố./.

Viết bình luận