Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

VOV.VN-Tại ngày hội, các bác sĩ trẻ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hàng nghìn người dân.

Ngày 18/5, tại khu di tích lịch sử cách mạng đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014” cấp Trung ương.

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuyên Quang; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tới dự.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014” cấp Trung ương thu hút sự tham gia của hơn 6.000 Thầy thuốc trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại ngày hội, các bác sĩ trẻ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1000 người dân huyện Sơn Dương; tổ chức mổ mắt miễn phí cho 100 người cao tuổi thuộc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người dân có hoàn cảnh khó khăn; khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung, tặng quà cho 600 phụ nữ; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh.

Các đội thanh niên tình nguyện làm vệ sinh môi trường, làm sạch nền nhà, bề mặt bàn ghế, đồ chơi của trẻ em; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 50 giáo viên các trường mầm non, tiểu học, tổ chức hiến máu tình nguyện… và nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác. 

Bệnh nhân Hoàng Thị Nọong, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương phấn khởi cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi mổ mắt. Mắt tôi mờ từ năm 2006 không nhìn thấy. Mổ xong là hôm sau tôi nhìn thấy ngay lập tức. Mọi thứ nhìn thấy hết, tôi cảm thấy rất là vui. Bác sỹ ở đây cũng rất là tốt”.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng quy mô lớn, đồng loạt trong toàn quốc nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên.

Anh Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng như là Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong việc phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Y tế đang vận động cuộc Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì vai trò của Thầy thuốc trẻ Việt Nam ngày càng quan trọng cùng với ngành Y tế góp phần tạo ra môi trường tốt hơn để cống hiến tình nguyện và trưởng thành”.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Thầy thuốc đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ trong những năm qua; đồng thời tổ chức ra mắt Hội LHTN Việt Nam Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên thành lập Hội LHTN Việt Nam./.