Ngày hội việc làm mùa thu 2017: Gần 1000 cơ hội việc làm

VOV.VN -Tại Ngày hội việc làm mùa thu 2017 đã diễn ra tọa đàm "Nhân lực thời cách mạng 4.0"

Ngày 8/10/2017 tại trường Đại học Thương mại (76 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Ngày hội việc làm mùa thu năm 2017” do báo Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Thương mại, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp tổ chức.
Chương trình là dịp để sinh viên và nhà tuyển dụng hiểu nhau hơn
Ngày hội việc làm mùa thu năm 2017 được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có định hướng nghề nghiệp rõ ràng với tọa đàm Nhân lực thời cách mạng 4.0. Từ đó giúp các bạn sinh viên tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp, hiểu hơn những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu làm việc trong tương lai.
Chương trình có sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu tuyển dụng cùng đông đảo các bạn sinh viên. Bên cạnh các gian tuyển dụng nhân sự tại chỗ của các doanh nghiệp còn có nhiều gian tuyển thành viên, CTV của các CLB sinh viên; chương trình tặng sách hướng nghiệp -kỹ năng, âm nhạc đường phố, chụp ảnh và tặng sách miễn phí....
Ngày hội việc làm mùa thu năm 2017 mở ra cơ hội việc làm, thực tập cho khoảng 1000 sinh viên, tân cử nhân tham gia chương trình. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp có nhu cầu tìm việc trong tương lai.
Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, trong ngày hội còn có sự tham gia của các MC, ca sĩ khách mời nổi tiếng cùng giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên.
Các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm dẫn chương trình tại gian của kênh truyền hình VTV6 dành cho giới trẻ
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Báo Sinh viên Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp, khởi nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên. Ngoài các chuyên mục trên báo, chúng tôi còn tổ chức nhiều chương trình, tọa đàm nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên nhiều trường ĐH - CĐ. Đây là lần thứ 5 báo Sinh viên Việt Nam tổ chức “Ngày hội việc làm” trên quy mô lớn và chúng tôi hy vọng đây tiếp tục sẽ là tiền đề quan trọng để báo Sinh viên Việt Nam tổ chức “Ngày hội việc làm” định kỳ, thường xuyên hơn, quy mô hơn trong tương lai trên toàn quốc”.
Sự kiện “Ngày hội việc làm mùa thu 2017” là cơ hội để các bạn đã và sắp tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, làm quen dần với thị trường tuyển dụng lao động. Qua sự kiện này, các doanh nghiệp cũng có dịp quảng bá, tiếp cận trực tiếp với sinh viên, tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu của đơn vị./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mất việc làm sau tuổi 35: Thất nghiệp và gánh nặng an sinh xã hội

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp sa thải hàng loạt người lao động độ tuổi ngoài 35 khiến hàng chục vạn người lao động đang đứng trước nguy cơ mất việc. 

Đào tạo nghề theo đặt hàng: Giải quyết bài toán việc làm

VOV.VN -Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giải quyết việc  làm.

Quy hoạch lại trường Sư phạm sẽ tác động đến việc làm của giáo viên

VOV.VN -PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ cho rằng, khi quy hoạch lại các trường Sư phạm sẽ sẽ tác động lớn đến việc làm của giáo viên...

Tin cùng chuyên mục