Ngày sáng tạo của thanh thiếu niên đường phố về truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS

Tham gia chương trình có 70 thanh thiếu niên đường phố độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi cùng với 20 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Đồng Tháp.

Ngày 21/2, Trung tâm thực hành Công tác xã hội, Đại Học Mở thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em của Mỹ tổ chức chương trình “Ngày sáng tạo của thanh thiếu niên đường phố về truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS”.   

Các em tham gia vào những chương trình vui chơi, sáng tác sản phẩm truyền thông nhằm ứng dụng và nâng cao kỹ năng truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS trong thanh thiếu niên đường phố. Tham gia chương trình, em Nguyễn Văn Phi, sống lang thang ở đường Ngô Sĩ Liên, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mỗi tháng em được hỗ trợ 1,2 triệu đồng. Em Phi nói: Tham gia chương trình này rất có ích lợi cho em như có thêm kiến thức để phòng, tránh được HIV/AIDS để em có thể đi giúp các bạn trên đường phố. Đối với các bạn bị bệnh AIDS thì em sẽ đưa các bạn vào bệnh viện để được thuốc uống và khám miễn phí”.

Chương trình “Ngày sáng tạo của thanh thiếu niên đường phố về truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS” được Tổ chức Cứu trợ trẻ em Mỹ hỗ trợ tài chính trong 1 năm. Hiện tổ chức này đã đào tạo được 15 đồng đẳng viên tham gia thực hiện tuyên truyền cùng với các thanh thiếu niên đường phố.

Anh Lê Quang Nguyên, Chuyên viên bảo vệ chương trình HIV/AIDS của Tổ chức cứu trợ trẻ em Mỹ cho biết: Mục đích lớn nhất của dự án này là hỗ trợ cho thanh thiếu niên đường phố nhận thức được những nguy cơ và có thể điều chỉnh những hành vi để tự bảo vệ mình khỏi vấn đề HIV/AIDS. Dự án thông qua các nhóm thanh thiếu niên đường phố chủ chốt mà bên chương trình gọi là đồng đẳng viên, các em này là nhữn người rất yêu thích các hoạt động xã hội để hỗ trợ cho các bạn của mình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên